Chưa ra mắt siêu xe Mercedes-AMG Project One rao bán giá 120 tỷ đồng

Mặc dù chưa được ra mắt vì đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nhiều chi tiết vì Mercedes khẳng định 18 tháng nữa mới bán chiếc Mercedes-AMG Project One nhưng hiện xe đang được rao bán giá lên tới 120 tỷ đồng (Khoảng 4,5 triệu Euro).

Chiếc xe này được rao bán giá lên đến 4,5 triệu Euro tức là đắt hơn nhiều giá dự kiến 2,3 triệu Euro mà hãng đưa ra trước đó. Tuy nhiên giá đắt nhưng 275 siêu xe này đều được bán hết sạch trong vài ngày.

Theo Gorden Wagener – Thiết kế trưởng của Daimler AG, Mercedes-AMG Project Oneđược tạo dáng với ngôn ngữ Sensual Purity, kết hợp với hiệu năng của xe đua F1. Ở phần đầu xe, chúng ta dễ dàng nhận ra “chất AMG” thông qua cản trước với các khe hút gió tạo thành hình đôi cánh “A Wing” phổ biến trên dòng Merceds-AMG hiện hành. Các hốc bánh rộng cùng với những bề mặt mềm mại khiến nó trông giống xe đua Le Mans ở thể thức thử nghiệm LMP.

Chiếc xe có kiểu dáng phi thuyền và thuộc hàng siêu xe của siêu xe.

Đuôi xe với ống pô lớn ở giữa, cánh gió carbon với chữ AMG lớn và đèn LED hậu cực đẹp như siêu xe đua.

Nằm phía trước cầu sau của chiếc xe là khối động cơ V6 1.6L DOHC tăng áp được lấy từ xe đua F1 W07, kết hợp hộp số bán tự động 8 cấp dành riêng cho xe. Để đảm bảo độ bền và khả năng sử dụng hàng ngày, động cơ đốt trong tân tiến này được giới hạn vòng tua máy “chỉ” còn 11.000rpm thay vì 15.000rpm.Với sức mạnh kể trên, hệ dẫn động mang công nghệ F1 giúp Mercedes-AMG Project One tăng tốc từ 0-200 km/h trong thời gian chưa đến 6 giây, nhanh hơn cả siêu xe Bugatti Chiron, và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *