Maserati cho nghỉ việc 1900 công nhân vì không bán được xe

(Baoxehoi.net) Năm 2015 kết quả kinh doanh của hãng xe Ý không mấy khả quan, mới đây lãnh đạo hãng đã quyết định ngừng hoạt động nhà máy Grugliasco ở Turin do không bán được hàng. Hơn 1900 công nhân của nhà máy này sẽ bị cho nghỉ dài hạn hoặc “sai thải tạm thời. 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Maserati phải tạm ngừng nhà máy sản xuất xe do không bán được hàng. Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, hãng xe đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn và có nguy cơ phá sản, đến mức đã phải ngừng dây chuyền tới 4 lần.

xe-the-thao-maserati

Tập đoàn mẹ của hãng là FCA (Fiat Chrysler Automobiles) hiện tại vẫn đang thi hành chính sách “cắt giảm nhân sự tạm thời” đội ngũ gần 2000 cán bộ cũng như công nhân, kỹ sư đã gắn bó với thương hiệu xe thể thao nước Ý.

Tuy nhiên, sau 1 tuần dài “nghỉ phép” thì Maserati cũng tuyên bố đóng cửa nhà máy, khiến 1.900 nhân viên mất việc từ 17/3 tới tận ngày 4/4. Trả lời về tình hình này, Maserati cho rằng họ sẽ áp dụng chính sách sa thải tạm thời hàng tháng nếu tình hình doanh số không khả quan lên. Trên thực tế, mức tăng trưởng của thương hiệu này đang giảm sút trầm trọng, ở mức âm 30% và rất đáng báo động. Công ty mẹ Fiat Chrysler hiện đang từ chối bình luận về quyết định này.

xe-maserati-tuyet-dep

Hiện tại, Maserati đang đặt hết hi vọng vào mẫu SUV “giá mềm” Levante sắp trình làng tại sự kiện ô tô Geneva Motor Show 2016 tháng 3 tới. Phiên bản cao cấp của Maserati Levante dự kiến trang bị động cơ V8, tăng áp kép, công suất 510 mã lực giống như mẫu Quattroporte.

Dù vậy, để đạt được doanh số 70.000 xe bán ra vào năm 2018, hãng xe “cây đinh ba” sẽ còn phải vất vả rất nhiều, nhất là khi “đối thủ không đội trời chung” là Porsche đang ăn nên làm ra tới bất ngờ.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *