Nvidia đạt mức độ cao nhất xe tự lái ?

Mới đây hãng Nvidia công bố hãng đã đạt được mức độ xe tự lái cấp 5 cao nhất hiện nay

Video xe Nvidia tự lái trên đường như thế nào ?

Nvidia vừa công bố siêu máy tính mới nhất của mình cho xe tự vận hành với tên mã Pegasus, đồng thời nâng cấp nền tảng Drive PX để tạo bộ khung cần thiết cho các dòng xe tự lái cấp 5. Để đạt được mốc đó, Pegasus có tốc độ xử lý cao gấp… 10 lần người tiền nhiệm là PX2 với khả năng thực hiện 320 nghìn tỉ phép tính mỗi giây.

Điều này cho phép xe vận hành trơn tru mà không cần tới sự can thiệp của người lái, qua đó loại bỏ luôn sự có mặt của vô lăng, chân ga/phanh và gương chiếu hậu truyền thống, giải phóng không gian nội thất xe.

“Tạo nên một cỗ máy tự vận hành hoàn chỉnh là một thách thức không hề nhỏ và cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp hiện nay”, Jensen Huang, người sáng lập và hiện là giám đốc điều hành của Nvidia chia sẻ. “Sự hiệu quả và sức mạnh của Pegasus chính là chìa khoá cho chúng tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”.

Nvidia cho biết hiện họ có 225 đối tác đang sử dụng Drive PX, tuy nhiên 25 trong số đó sở hữu thiết kế bị giới hạn và không thể được nâng cấp lên phiên bản mới.

Theo tính toán của hãng, để thực sự có thể vận hành tự động trong tương lai, hệ thống xử lý trang bị trên từng chiếc xe phải có sức mạnh gấp từ 50 tới 100 lần các dòng xe tân tiến nhất đang có mặt ngoài thị trường bởi chúng sẽ vừa phải thu thập dữ liệu để tạo ra cái nhìn tổng quan về môi trường xung quanh thông qua camera 360 độ, lidar và radar; vừa phải xử lý xe chính xác tới từng cm đồng thời cũng phải chọn ra tuyến đường an toàn và hợp lý nhất.

Với cấp độ cao như vậy thì có thể tin tưởng trong tương lai xe tự lái có thể hoàn toàn điều khiển được trên đường phố chính xác và an toàn.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *