Siêu xe Maserati GranTurismo dính lỗi chốt cửa phải thu hồi

(Baoxehoi) Theo nhà sản xuất, nguyên nhân của đợt thu hồi 135 siêu xe Maserati GranTurismo bởi nó được xác định là dính lỗi chốt cửa. Khi có tai nạn nó có thể khiến cửa bật tung ra.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, Maserati vừa quyết định thu hồi những chiếc xe coupe và mui trần GranTurismo đời năm 2016 mà được sản xuất từ 24/6 đến 2/9/2015, do lỗi chốt cửa.

Được biết, GranTurismo là mẫu xe sản xuất với số lượng nhỏ và chỉ có 135 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Theo đó, chốt cửa của xe không được xử lý nhiệt thích hợp, do đó, cửa xe có thể bị bật mở trong trường hợp gặp va chạm

Trong khi doanh số của Maserati tiếp tục tăng (nhờ những phiên bản mới được giới thiệu gần đây), GranTurismo chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu. Năm ngoái, hãng xe này bán được khoảng 36.500 xe trên toàn cầu, tuy nhiên, chỉ 3.500 chiếc (chưa đến 1/10) GranTurismo – mẫu xe cổ nhất của Maserati – được bán ra.

Các trang tin tức ô tô cho biết sau khi mẫu xe GranTurismo trình làng vào năm 2007, hãng sản xuất xe Ý tiếp tục giới thiệu tới công chúng mẫu xe Ghibli để thay thế Quattroporte đồng thời đang chuẩn bị dấn thân vào thị trường xe thể thao đa dụng với chiếc xe Levante sắp trình làng.

Chiếc xe hai cửa này dự kiến sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc khung gầm của mẫu xe concept Alfieri. Mặc dù chiếc xe Levante không thể thay thế huyền thoại GranTurismo, có vẻ như GranTurismo sẽ khó trụ vững lâu dài sau khi Alfieri ra mắt.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *