Những chiếc xe trộm thích lấy nhất

(Baoxehoi) Đây là những chiếc xe nổi tiếng, có xe thuộc phân khúc xe bình dân, xe cỡ trung thậm chí là siêu xe cũng trở thành mục tiêu của bọn trộm tại Mỹ

1. Honda Accord

Lý do khiến người ta mua một chiếc ô tô cũng chính là lý do khiến nó bị mất cắp. Honda Accord được mệnh danh là chiếc xe đáng tin cậy nhất nên nó thu hút sự quan tâm của bọn trộm chuyên nghiệp.

anh-xe-honda-moi-baoxehoi

Accord là loại xe dẫn đầu doanh số bán ra tại Mỹ nên cũng là loại xe bị đánh cắp nhiều nhất ở nước này. Điều đó đã khiến các nhà phát triển xe nghĩ ra việc cài đặt mã khóa mà nếu không có nó thì động cơ không khởi động. Vậy mà Accord vẫn bị trộm, bởi mã này chỉ ngăn chặn được những tên “trộm quèn”. Hãng xe có chuyên gia công nghệ thì bọn trộm cũng có.

2. Honda Civic

xe-honda-dac-biet

Civic lại là một mẫu Honda khác được các tay trộm ưa thích. Việc bán chiếc xe bị đánh cắp ở quốc gia hiện đại như Mỹ sẽ rất khó khăn, nhưng mạng lưới của “hội hôi xe” luôn biết cách “biến hình” một chiếc xe phi pháp thành hợp pháp.

Bọn trộm còn có thể rã từng bộ phận để bán trực tiếp cho người tiêu dùng mà không bị nghi ngờ.

3. Chevy Silverado.

Silverado là một trong những chiếc xe tải đáng tin cậy nhất. Muốn kéo theo xe một chiếc thuyền hoặc chất đầy nóc với các thiết bị cắm trại, nó đều có thể đáp ứng.

xe-bt

Chính cửa sau của chiếc xe này là món hời nên dễ dàng bị bọn trộm tháo. Cũng có thể trong khi chủ xe đang vui vẻ cắm trại thì trộm đã nhanh tay lái xe đi mất.

Xe được trang bị khóa chống trộm vẫn bị mất cắp một cách nhanh chóng? Chỉ cần một chút kiến thức kỹ thuật và thiết bị điện tử những tên trộm sẽ tiến hành một số thủ thuật với dây điện, qua mặt các mã khóa điện tử và dễ dàng khởi động động cơ.

Một tên trộm được đào tạo có thể làm điều này với thời gian thật ngắn kể từ khi người lái xuống xe và quay lưng đi.

4. Toyota Camry

Báo cáo của cảnh sát tiết lộ rằng, rất nhiều kẻ trộm có chìa khóa Camry do chủ xe đánh mất bởi khi cần hỗ trợ mở khóa, kể trộm sẽ có được nếu “đi đêm” với thợ khóa.

anh-xe-camry

Nhiều ổ khóa rất khó mở, ngay cả khi có chìa vạn năng và đòi hỏi tên trộm phải loay hoay một lúc lâu, nhưng tiếc thay Camry lại là một trong những mẫu xe dễ dàng mở bằng khóa vạn năng!

5. Dodge / Ram pickup

Chiếc xe bán tải này (cũng như nhiều xe khác) có thể bị trộm trong vài phút, giữa ban ngày. Chẳng ai để ý một người đàn ông vào xe ngồi rất lâu mà không lái đi. Bộ đánh lửa của chiếc Dodge Ram pickup được tách ra bằng búa trượt và sau đó xe sẽ được khởi động bằng tuốc-nơ-vít.

xe-dg-moi

Chiếc xe gia đình Dodge Caravan lại là một trong những mẫu xe được bán nhiều nhất ở thị trường chợ đen.

Sức quyến rũ của Caravan đối với kẻ trộm không nằm ở sức mạnh mà ở chỗ nó rất dễ bị đột nhập. Không có gì ngăn chặn được kẻ trộm vì xe hoạt động với công nghệ lạc hậu. Thế nên khi một tên trộm vào được trong xe thì có thể dùng tuốc-nơ-vít để khởi động động cơ.

PHƯƠNG LINH (Dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *