Mercedes E class không tự lái được nhưng quảng cáo gây hiểu lầm ?

Tạp chí uy tín Consumer Reports vừa kiến nghị lên Ủy ban thương mại liên bang Mỹ để điều tra quảng cáo của Mercedes về các tính năng tự lái trên mẫu E-Class mới. Theo đó mẫu xe Mercedes E class dễ gây hiểu lầm về tính năng tự lái mặc dù chiếc xe này không có tính năng này. 

Kiểu quảng cáo 2 xe song hành và “úp mở” này của Mercedes dễ làm người xem hiểu lầm Mercedes E class có chức năng tự lái (Hiện video quảng cáo này đã bị gỡ xuống khỏi trang youtube)

Quảng cáo này dễ hiểu lầm vì đang quảng cáo 1 chiếc xe tương lai tự lái được là  mẫu concept Luxury in Motion đây là chiếc xe được Mercedes giới thiệu có tính năng bán tự lái và tự lái hoàn toàn.

Đoạn quảng cáo kèm theo lời dẫn: “Cả thế giới đã thực sự sẵn sàng cho một chiếc xe tự lái?”. Tuy nhiên, sau đó, xe tương lai bị một chiếc Mercedes E-Class đời 2017 phóng qua rất nhanh với thông điệp: “Cho dù đã sẵn sàng hay chưa, tương lai chính là đây”.

Sau đó còn đoạn video chiếc xe Mercedes E class 2017 tự chuyển động vô lăng, đoạn này dễ gây hiểu lầm chiếc Mercedes E class cũng có chức năng tự lái và vượt trội hơn nhiều so với chiếc xe  Luxury in Motion  concept từng được giới thiệu đình đám là chiếc xe tự lái đầu tiên trong tương lai của hãng xe sang Mercedes.

Trên thực tế Mercedes E class chỉ có 1 chức năng đỗ xe tự động vốn đã có từ lâu trên những chiếc Mercedes E class đời mới. Theo đó nếu người tiêu dùng tưởng chiếc E class có khả năng tự lái toàn phần mà bỏ tay ra trên đường có thể gây ra nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Theo Hiệp hội người tiêu dùng, E-Class không đáp ứng được định nghĩa của một chiếc xe tự lái hoặc bán tự lái nhưng lại được quảng cáo theo cách mà người tiêu dùng dễ bị lầm tưởng. Việc này rất đáng lo ngại bởi liên quan đến sự an toàn, đồng thời ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng đối với mẫu xe ô tô.

m

Tại thị trường Thái Lan, Mercedes-Benz E220d Exclusive Line 2017 được bán với giá 3,999 triệu Baht, tương đương 2,54 tỷ Đồng. Con số tương ứng của Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic Line 2017 là 4,79 triệu Baht, tương đương 3,04 tỷ Đồng.

Tất nhiên, đây là giá bán dành cho Mercedes-Benz E-Class 2017 nhập khẩu nguyên chiếc vào Thái Lan. Khi được lắp ráp tại Thái Lan, Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới hứa hẹn sẽ giảm giá đáng kể. Trước đây, Mercedes-Benz E-Class cũ có giá dao động từ 3,39 – 3,79 triệu Baht, tương đương 2,15 – 2,4 tỷ Đồng.

mc1

Mercedes-Benz E220d 2017 sử dụng động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 194 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 9G-Tronic 9 cấp mới. Nhờ đó, Mercedes-Benz E220d 2017 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,3 giây, nhanh hơn 0,9 giây so với phiên bản cũ.

PHƯƠNG ANH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Consumer Reports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *