Hãng Audi sẽ có 3 xe điện hoàn toàn mới đến hết năm 2020

Hãng xe sang Audi cho biết kế hoạch về việc phát triển 3 mẫu xe điện hạng sang hoàn toàn mới tính từ nay đến hết năm 2020 điều này giúp Audi có chỗ đứng trong thị trường xe điện.

Trước đó hãng xe sang Audi cũng trình làng chiếc xe chạy điện lai xăng đầu tiên là 1 phiên bản của dòng xe sang Audi Q7.

Trong kế hoạch, thương hiệu xe sang cũng đầu tư vào các dịch vụ kỹ thuật số cùng công nghệ tự lái hiện đang thu hút sự quan tâm trong ngành công nghiệp.

Theo đó, hãng xe Audi sẽ thành lập một chi nhánh mới chuyên về mảng xe tự lái với tên gọi SDS Company. Công ty không hoạt động riêng lẻ mà hợp tác với các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực. Ông Stadler cho hay: Xe của hãng sẽ không cần đến vô lăng hay phanh và đây hứa hẹn là lựa chọn lý tưởng cho môi trường giao thông đô thị.

Để tập trung vào các dự án và xe tự lái trong tương lai, Audi đồng thời sẽ giảm bớt sự phức tạp trong các lĩnh vực kinh doanh khác của mình. “Chúng tôi vừa thảo luận về những điều sẽ xảy ra nếu như từ bỏ phiên bản 2 cửa của mẫu xe A3. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ không để mất bất cứ một khách hàng nào. Thay vào đó, Audi nên đầu tư vào các sản phẩm mới”.

Tuy nhiên, bên cạnh xe điện và xe tự lái, nhà sản xuất xe hơi của Đức còn muốn hoạt động ở lĩnh vực xe pin nhiên liệu. Phát biểu về quyết định này, vị CEO cho biết: “Công nghệ không phải vấn đề đáng lo ngại mà chính là cơ sở hạ tầng”.

Giá những chiếc xe điện hiện nay trung bình cao hơn khá nhiều so với xe chạy xăng, các hãng đang muốn đổi mới công nghệ và giảm dần giá thành sản xuất 1 số mẫu xe điện.

Audi hiện đang chuyển hướng tập trung vào phát triển phiên bản hybrid sạc điện của các xe A1, A3, A4, A6 và Q7. Trước đó hãng Audi cho biết đã hủy kế hoạch sản xuất 1 phiên bản của siêu xe Audi R8 chạy điện.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *