Mercedes kiếm tiền giảm quý II năm 2016 do nguyên nhân gì ?

Mới đây Mercedes công bố lợi nhuận quý II năm 2016 và doanh số xe đã giảm so với trước, nguyên nhân chính được công bố là do lỗi túi khí

Daimler cho biết lợi nhuận quý II/2016 của thương hiệu Mercedes đã sụt giảm do những chi phí liên quan đến cải tiến dòng sản phẩm và những đợt triệu hồi xe sử dụng túi khí bị lỗi của nhà cung cấp Takata.

Tỷ suất lợi nhuận tại bộ phận Mercedes, bao gồm cả thương hiệu Smart, là 6,4%, giảm đáng kể so với con số 10,5% cùng kỳ năm ngoái. Sau khi đã điều chỉnh cho các khoản mục đặc biệt, lợi nhuận tính trên doanh thu cũng giảm 0,6% xuống còn 10%.
Về phía mình, lợi nhuận trước thuế của tập đoàn Daimler lại tăng 5,6% lên 3,97 triệu Euro (4,38 triệu USD), chủ yếu được thúc đẩy bởi lợi nhuận ở phân khúc xe tải và xe bus. Doanh thu của hãng cũng tăng 2,9% lên 38,6 triệu Euro.

Trong thời gian qua, hãng xe Mercedes đang tiến hành mở rộng và “trẻ hóa” danh mục sản phẩm của mình nhằm lấy lại vị thế là hãng xe sang lớn nhất thế giới từ đối thủ đồng hương BMW.

Nhà sản xuất cho biết tốc độ tăng trưởng sẽ được cải thiện ở nửa sau của năm khi khách hàng mua phiên bản mới của mẫu sedan E-Class.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bên cạnh Ferrari, bộ phận Mercedes và Daimler Van của Daimler nằm trong nhóm các nhà sản xuất bán một số mẫu xe vẫn bị lỗi túi khí và đến cuối năm 2018 chúng mới được triệu hồi.

Kế hoạch của Mercedes từ đây đến cuối năm có lẽ nhiều mới thực hiện được những mục tiêu đề ra.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *