Mercedes cho rằng BMW “chém gió” sinh nhật mừng 100 năm ?

(Baoxehoi) Khi hãng BMW vừa chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập thì Mercedes đã có những hành động ý cho rằng BMW nói quá về việc thành lập tròn 100 năm tuổi.

mercedes-bmw-dep

Mercedes và BMW là 2 đối thủ xe sang lâu đời nhất lịch sử xe hơi thế giới

Bắt đầu những chiêu “đá xoáy” sinh nhật BMW 100 tuổi, Mercedes đã up một đoạn video ngắn chúc mừng đối thủ trên Facebook của mình. Ở phần đầu, video này có vẻ khá bình thường với hình lưới tản nhiệt bầu dục đặc trưng của BMW cùng dòng chữ tiếng Anh “Cảm ơn vì 100 năm cạnh tranh”.

Tuy nhiên ở phần sau của video này, Mercedes đã “tung chiêu đá xoáy” khi nói rằng “30 năm trước đó khá nhàm chán” do lúc này, BMW chưa được thành lập. Vào năm 1886, chiếc ôtô đầu tiên với tên gọi Benz Patent-Motorwagen đã được chế tạo – sớm hơn ngày thành lập BMW tới 30 năm. Bằng cách này, Mercedes đã ngầm “khoe” với BMW rằng hãng có lịch sử lâu đời hơn.

mercedes-va-bmw

Chưa dừng lại ở đó, Mercedes còn mời các nhân viên của BMW tới thăm quan bảo tàng của hãng tại Stuttgart, Đức miễn phí để “khám phá toàn bộ quá trình phát triển của ngành công nghiệp ôtô” từ ngày 8-13/3. Thậm chí, hãng còn “ưu đãi” tới mức cho phép những nhân viên đi xe của BMW được đỗ trực tiếp ngay trước bảo tàng. 50 nhân viên BMW đầu tiên tới thăm quan cũng sẽ được Mercedes tặng những món quà đặc biệt.

Liên tục tìm cách “đá xoáy” BMW, có lẽ Mercedes đã quên mất rằng nếu xét về lịch sử công ty, Mercedes-Benz đã ra đời sau BMW tới 10 năm. Phải tới năm 1926, Mercedes-Benz mới chính thức được thành lập như là một công ty và sản xuất xe với thương hiệu này từ đó.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *