Xe sang BMW i5 ra mắt muộn vào năm 2020

(baoxehoi) Mẫu xe hạng sang BMW i5 sẽ ra mắt muộn vào năm 2020 với hình dáng của 1 chiếc Crossover đi phố, tuy nhiên chiếc xe rất đẹp và phong cách. Điểm đặc biệt nhất là xe chạy điện toàn phần

Trả lời phỏng vấn tờ tạp chí xe hơi Car and Driver, ông Henrik Wenders cho hay “việc mở rộng phạm vi hoạt động của xe đóng vai trò quan trọng những năm tới bởi phạm vi hoạt động vẫn là một yếu tố hạn chế khi nhắc tới xe chạy điện và mối lo ngại của nhiều khách hàng.

Khi chúng ta tạo ra một chiếc xe điện với phạm vi hoạt động tương đương với động cơ đốt trong, thì cũng là lúc động cơ đốt trong trở nên lỗi thời. Đó là lý do vì sao BMW sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của xe trong tương lai, để đáp ứng ngu cầu của khách hàng”.

xe-bmw-i5

Cấu trúc khung gầm của BMW i5 mang tên FSAR, viết tắt của hệ thống lưu trữ pin phẳng. Xe ô tô mới này sẽ được trang bị cấu trúc khung bằng sợi carbon và rất có thể, BMW i5 sẽ mang hình dáng của một chiếc crossover như trong thiết kế mà RM Design từng hé lộ. Ngoài ra, xe cũng có thể có phiên bản mang phong cách sedan.

Ông Wenders còn chia sẻ: “Chúng tôi đang cân nhắc phát triển một mẫu xe BMW i mới (trên i3) dành cho gia đình. Hiện tại, hãng đang nỗ lực để phát triển chiếc concept này, nhưng chính thị trường mới là yếu tố quyết định đối tượng sử dụng xe, chứ không phải chúng tôi”.

xe-bmw-i5-dep

Tới lúc này, ông Wenders vẫn chưa đưa phạm vi hoạt động tối đa dự kiến của chiếc xe này, nhưng cũng giải thích thêm rằng BMW sẽ “không tham gia vào cuộc chạy đua phát triển phạm vi hoạt động của xe điện”. Nguyên nhân vì nếu xem xét những con số phạm vi hoạt động của xe hiện nay, sẽ thấy mức đầu tư năng lượng rất lớn đằng sau nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện, đi kèm với lượng khí thải carbon cao hơn cả động cơ đốt trong.

Các nguồn tin xe hơi cho biết BMW vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức, nhưng chắc chắn BMW i5 sẽ chưa thể xuất hiện trên thị trường cho đến cuối thập kỉ này.

Ảnh: autoexpress

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *