Chìa khóa xe điện tử hiện đại là xu thế phát triển

(Baoxehoi) Chìa khóa xe điện tử tích hợp màn hình cảm ứng hay theo dõi xe ô tô đang là xu thế phát triển của các hãng xe, tiêu biểu nhất có hãng BMW với dòng xe 7 Series

Xe tự lái của Google được quyền phi trên đường cao tốc Công nghệ không người lái cho xe thông minh Mỹ: Xe điện ‘ế dài’ vì giá xăng rẻ Mỹ sẽ bớt siết ‘đai an toàn’ cho xe tự lái Apple đang phát triển xe hơi điện?

xe-bmw-sieu-sang-moi

Volvo cho biết công nghệ khóa số sẽ có thể không những làm tất cả mọi việc mà chìa khóa vật lý hiện có, như đóng mở cửa hay khoang hành lý và khởi động xe mà còn cho phép khách hàng “lưu” nhiều ổ khóa cùng lúc trong ứng dụng trên điện thoại của họ và như thế có thể sử dụng nhiều xe Volvo khác nhau ở các địa điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu.

Theo Phó chủ tịch quản lý chiến lực sản phẩm của Volvo, công nghệ chìa khóa số có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách một chiếc xe Volvo có thể được sử dụng và chia sẻ. Thay vì phải đỗ cả ngày dài trong bãi, các chiếc xe có thể được sử dụng thường xuyên hơn và hiệu quả hơn bởi những người mà chủ nhân mong muốn, giống như một dạng chia sẻ xe.

bmw-7-series-ra-mat-viet-nam

Nói một cách đơn giản là chủ nhân chiếc xe Volvo sẽ có thể chia sẻ “chìa khóa số” cho người thân hay bạn bè thông qua ứng dụng quản lý. Và những người nhận được chìa khóa sẽ có thể sử dụng chiếc xe một cách thoải mái.

Theo kế hoạch, Volvo sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ này trong tháng 5 năm nay thông qua một công ty chia sẻ xe là Sunfleet, Thụy Điển. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ cho ứng dụng trên các mẫu xe thương mại từ năm 2017.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *