Mazda đang hoàn thiện phát triển động cơ xe Skyactiv diesel

(Baoxehoi) Một kế hoạch quan trọng của hãng Mazda đó là phát triển xe dùng động cơ diesel của mình ở thị trường Mỹ. Cụ thể hãng đang phát triển động cơ Skyactiv diesel 

CEO Mazda là ông Masamichi Kogai cho biết Mazda vẫn đang nghiêm túc lên kế hoạch giới thiệu một mẫu xe diesel tới người tiêu dùng Mỹ dù phân khúc này hiện đang có phần bị hắt hủi kể từ scandal Dieselgate của Volkswagen.

Tuy nhiên, mốc thời gian chính thức vẫn chưa được làm rõ và có thể phải tới khi thế hệ thứ 2 của dòng động cơ Skyactiv chính thức tung ra vào năm 2019, kế hoạch của Mazda mới được triển khai.

“Chúng tôi sẽ không từ bỏ. Chúng tôi có kế hoạch”, ông Kogai phát biểu tại buổi ra mắt bản nâng cấp của Mazda3 sedan và hatchback tại Mỹ, đồng thời chia sẻ rằng ông muốn thấy dòng xe Mazda diesel lưu thông tại Mỹ khi còn tại vị.

Giám đốc mảng phát triển sản phẩm của Mazda, ông Hiroyuki Matsumoto thì cho biết ông và Mazda tự tin rằng các kỹ sư của họ sẽ tìm được sự cân bằng cần thiết để dung hoà 2 yếu tố hiệu suất lái và khí thải – thứ vẫn đang ngăn trở họ trong quá trình cải thiện thị phần tại Mỹ.

md

Khối động cơ Diesel mới của hãng Mazda có nhiều cải tiến hơn

Thế hệ động cơ Skyactiv 2 sẽ tập trung cải thiện trọng lượng, cảm giác đánh lái và đặc biệt là hiệu suất nhiên liệu khi tiết kiệm hơn Skyactiv 1 tới 30% trên bản xăng.

Cách đó chưa lâu Mazda chính thức cho ra mắt phiên bản động cơ diesel của hai mẫu xe “con cưng” Mazda CX-5 và Mazda6 tại thị trường Malaysia.

Theo đó, bản động cơ được trang bị trên hai mẫu xe kể trên là động cơ 2.2 lít SKYACTIV-D Twin-Turbo, 4 xi-lanh, sản sinh công suất 173 mã lực tại 4.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại 2.000 vòng/phút. Động cơ này đi kèm một hộp số tự động 6 cấp SKYACTIV-Drive và nổi bật với khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt, giảm khí thải NOx và trọng lượng cũng nhẹ hơn so với các phiên bản động cơ xăng.

Với những ưu điểm như vậy, Mazda CX-5 và Mazda 6 phiên bản 2.2L SkyActiv-D được bán với giá cao so với những phiên bản động cơ xăng. Cụ thể, Mazda6 máy dầu sẽ có giá 202.830 Ringgit (khoảng 1,1 tỷ đồng). Mức giá này cao hơn so với phiên bản Mazda6 sử dụng động cơ xăng 8.183 Ringgit (khoảng 46 triệu đồng). Trong khi đó, mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-5 phiên bản 2.2L SkyActiv-D có giá bán 161.529 Ringgit (khoảng 901triệu đồng).

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *