Lộ ảnh dựng thiết kế siêu xe SUV Bentley Bentayga Coupe

(Baoxehoi) Phiên bản SUV Bentley Bentayga của dòng xe này ra đời chưa được bao lâu thì mới đây xuất hiện hình ảnh của phiên bản coupe rất thể thao và hấp dẫn người mua

BMW X6 M và Mercedes-AMG GLE 63 Coupe là hai mẫu xe đang cạnh tranh trong phân khúc xe crossover và coupe hiệu năng. Cả hai mẫu xe này đều thuộc “hàng khủng”, tuy nhiên, Bentley đang phát triển mẫu xe còn “điên cuồng” hơn thế.

Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, tên gọi không chính thức của mẫu xe này là Bentley Bentayga Coupe và có thể sẽ ra mắt dưới dạng xe concept tại triển lãm Geneva 2016 để thăm dò phản hồi. Nếu nhận được phản hồi tích cực, phiên bản sản xuất của chiếc xe có thể sẽ có mặt tại các đại lý vào đầu năm 2017.

Những hình ảnh thiết kế của RM Design cho thấy chiếc xe Bentley Bentayga Coupe sở hữu phần mui xe lõm hơn để mang đến ảo giác của chiếc coupe. Mặc dù chiếc xe trông năng động hơn, kiểu dáng xe sẽ không quá bóng bẩy.
Nguyên nhân là do kích thước vuông vắn khiến chiếc xe không có được diện mạo thể thao. Ưu điểm của chiếc xe cũng không phải là về độ nhẹ cân, do xe nặng hơn 2000kg. Được biết, chiếc xe Bentayga thông thường nặng 2.422 kg; trong khi đó, phiên bản coupe này có trọng lượng nhẹ hơn một chút nhờ một số bộ phận làm bằng sợi carbon.

Các trang tin tức xe hơi cho biết về động cơ, Bentley Bentayga Coupe có khả năng sở hữu phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ W12 6 lít tăng áp kép. Phiên bản thông thường đạt công suất 600 mã lực (447 kW) và mô-men xoắn cực đại 664 lb-ft (900 Nm), do đó, chiếc coupe có thể có các thông số ấn tượng hơn.

Động cơ mạnh mẽ hơn và trọng lượng nhẹ hơn sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của xe so với chiếc Bentayga tiêu chuẩn. Trong khi Bentayga tiêu chuẩn cần 4,1 giây để tăng tốc từ 0-97 km/h và có tốc độ tối đa là 301 km/h; phiên bản coupe có khả năng giảm quãng thời gian này xuống dưới 4 giây với tốc độ tối đa vượt qua ngưỡng 322 km/h.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Ảnh: Autoexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *