33.880 xe SUV Nissan Rogue bị triệu hồi vì lỗi cần gạt số

(Baoxehoi) Theo thông báo của hãng xe Nhật thì có khoảng 33.880 xe SUV Nissan Rogue bị triệu hồi vì lỗi cần gạt số. Đây là những xe được sản xuất tại nhà máy Smyrna, bang Tennessee, Mỹ trong thời gian từ 10/2 đến 13/5/2015 sẽ bị triệu hồi vì lỗi cần gạt số tự động chuyển từ số đỗ.

Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã chính thức ban bố lệnh triệu hồi gần 34.000 chiếc crossover Nissan Rogue vì lỗi cần gạt số tự động chuyển khỏi vị trí số đỗ (Park).

Theo các chuyên gia tư vấn xe ô tô, lỗi này nếu không được khắc phục kịp thời có thể khiến xe lăn bánh một cách bất ngờ, làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Trước đó, vào tháng 7/2015, Nissan Rogue đã có kế hoạch trình làng biến thể có kích cỡ nhỏ hơn và biến thể hybrid.

Liên quan đến sự kiện xe hơi này, các cơ quan chức năng cho biết, ước tính có khoảng 33.880 chiếc Rogue thuộc sở hữu tư nhân (895 chiếc vẫn đang nằm trong các đại lý) được sản xuất tại nhà máy Smyrna, bang Tennessee trong khoảng thời gian từ ngày 10/2 đến ngày 13/5/2015 cùng mắc lỗi này.

Để giải quyết sự cố trên, Nissan đã thông báo lỗi và thời gian triệu hồi xe đến các chủ sở hữu. Theo đó, thời gian triệu hồi Nissan Rogue bị lỗi sẽ được tiến hành ngay trong tháng 12 này. Mọi chi phí liên quan đến việc kiểm tra và khắc phục lỗi trên sẽ do Nissan đảm nhiệm.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *