Kia Sorento 2018 muốn cạnh tranh Discovery Sport là hão huyền ?

(Baoxehoi) Mới đây chiếc xe Kia Sorento 2018 đã ra mắt chính thức, chiếc xe này còn có hy vọng cạnh tranh cùng dòng xe danh tiếng Land rover Discovery Sport như vậy có là hão huyền ? Nói đúng ra chiếc Kia Sorento 2018 không thể cạnh tranh cùng Discovery sport vì những lý do dưới đây

Thứ nhất: Trước hết nhắc về yếu tố thương hiệu ở đây Land rover là 1 thương hiệu hạng sang thậm chí siêu sang trong dòng xe SUV trên thế giới còn KIA chỉ là một thương hiệu xe bình dân và bán những mẫu xe cỡ phổ thông.

Thứ 2: Mẫu xe Kia Sorento thuộc phân khúc khác cạnh tranh cùng với các mẫu xe SUV giá rẻ như Toyota Fortuner, Mazda CX5, Honda CR-V hay Mitsubishi outlander chứ không được so sánh là Kia Sorento cạnh tranh cùng Discovery Sport.

Thứ 3: Land rover Discovery Sport chỉ xác định cạnh tranh cùng với BMW X3, Lexus RX200t, Audi Q5 và cả Jaguar F pace hay Porsche Macan nên việc so sánh giữa Discovery Sport và Kia Sorento 2018 là quá khập khiễng và sai.

Thứ 4: Xét về giá bán ở nước ngoài giá Discovery sport gấp đôi Kia Sorento trong khi đó giá 1 chiếc Land rover Discovery Sport ở Việt Nam có giá gần 3 tỷ đồng bản rẻ nhất trong đó Kia Sorento 2018 chỉ hơn 1 tỷ đồng tức là giá chỉ bằng 1/3 chiếc Land rover Discovery Sport nên việc cạnh tranh với nhau là không thể.

Thứ 5: Xét về trang thiết bị tiện nghi, đẳng cấp đến phong cách, công nghệ, kiểu dáng Discovery cũng thể hiện ở tầm hạng sang còn Kia Sorento vẫn chỉ là xe bình dân mà thôi, nên có thể việc nói so sánh 2 xe này là không đúng.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

One Comment on “Kia Sorento 2018 muốn cạnh tranh Discovery Sport là hão huyền ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *