Khi sao Việt có mẹ làm “bà bầu”

(Baoxehoi) Nhiều chân dài Việt may mắn khi có người mẹ yêu thương mình hết mực, ủng hộ con, giúp đỡ con trong sự nghiệp tham gia làng giải trí Showbiz… đó là những hoa hậu, chân dài hay ca sĩ nào ?

Hoa hậu kỳ Duyên có mẹ luôn theo mình

Thời gian đi thi Hoa hậu VN 2014, mẹ Kỳ Duyên là người bay vào Nha Trang ở bên con gái suốt chặng đường tham gia thi cử. Khi cô đăng quang, mẹ cũng luôn đi cùng và trở thành người quản lý cho cô. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm ứng xử nên hình ảnh của Kỳ Duyên bên mẹ không thực sự nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Đầu tiên là hình ảnh ở sân bay khi Kỳ Duyên vừa đăng quang ra Hà Nội. Tân hoa hậu một mình đi trước trong khi mẹ cô đẩy hành lý khá nặng ở phía sau. Trong các sự kiện khác, Kỳ Duyên cũng luôn được mẹ nâng váy, chỉnh sửa trang phục, giúp cô có được bức hình ưng ý nhất.

ky-duyen-va-me-de-minh

Trong bức hình Kỳ Duyên ngủ trên máy bay khi đi cùng mẹ, chính mẹ cô là người lên tiếng để dư luận đỡ hiểu sai về hoa hậu: “Hôm đó là chủ nhật, tôi cùng Kỳ Duyên bay từ Hà Nội vào Sài Gòn tham gia một sự kiện từ sáng sớm đến tối. Vừa kết thúc công việc, hai mẹ con lại bay gấp ra trong đêm để hôm sau Kỳ Duyên kịp lịch đi học ở trường vào sáng thứ hai. Hình ảnh lan truyền trên mạng là lúc hai mẹ con tôi bay từ Sài Gòn về Hà Nội vào lúc tối muộn. Do sức khỏe yếu, lại làm việc liên tục nên hai mẹ con đều mệt, em Duyên đã không kiểm soát được dáng ngủ của mình”.

Tâm sự về người mẹ của mình, Kỳ Duyên cho biết, cô luôn dành sự ngưỡng mộ cho bà: “Mẹ tôi không chỉ giỏi giang, bản lĩnh mà còn rất cần cù, chăm chỉ. Trong mắt tôi, bà quả thực là một người phụ nữ hoàn hảo. Mẹ kinh doanh giỏi, chăm con khéo, nấu ăn cũng rất ngon. Từ mẹ, tôi đã học được rất nhiều đức tính đáng quý của người phụ nữ Việt Nam”.

Á Hậu Huyền My và người mẹ mẫu mực

Cũng giống Kỳ Duyên, Huyền My sau khi giành ngôi Á hậu 1 cũng có mẹ trở thành người quản lý. Tuy nhiên, hình ảnh Huyền My và mẹ không bị dư luận bình luận quá nhiều như Kỳ Duyên. Ngay trong ảnh từ sân bay trở về nhà sau cuộc thi, Huyền My cũng giúp mẹ đẩy xe chứ không đi trước như Kỳ Duyên. Ở những hình ảnh khác, mẹ Huyền My rất tinh tế, lịch thiệp khi hỗ trợ con gái.

a-hau-huyen-my-va-me-de

Tâm sự về người mẹ của mình, Huyền My từng cho biết, cô mong bố mẹ bớt quản lý chặt một chút để người đẹp có không gian riêng:

“Năm 16 tuổi, khi bước chân vào làng mẫu, bố mẹ đã đồng hành cùng tôi. Họ tìm hiểu kỹ về nghề nghiệp, lường trước những khó khăn rồi mới đồng ý cho tôi đăng ký học lớp đào tạo người mẫu. Mỗi lần có show, bố đều đưa tôi đi, kiên nhẫn chờ tôi diễn xong và đón về nhà. Tôi cảm thấy mình may mắn khi có họ ở bên, định hướng và giữ cho tôi không vướng vào những cạm bẫy của nghề. Tôi có được thành công như bây giờ một phần lớn là công lao của bố mẹ.

Việc bố mẹ quan tâm đến con gái là điều tốt, nhưng ở tuổi 19, đôi lúc tôi cũng cần không gian riêng bởi không phải chuyện gì tôi cũng có thể tâm sự. Thú thực, một vài lần, tôi thấy gò bó, ngột ngạt. Dẫu vậy, tôi vẫn hiểu, bố mẹ lo lắng cũng vì tôi hoạt động trong lĩnh vực quá phức tạp”.

Người đẹp Trương thị May

Trước Huyền My, Kỳ Duyên, á hậu dân tộc Trương Thị May cũng được biết đến là một trong những người đẹp thường xuất hiện bên mẹ. Trong bất kì sự kiện hay chương trình nào mà Trương Thị May tham gia, mẹ cô luôn đồng hành. Được biết, mẹ chính là người quản lý, nhận show cho á hậu từ ngày cô đăng quang. Khi Trương Thị May sang Nga dự thi Hoa hậu hoàn vũ 2013, mẹ cô là người luôn sát cánh cùng con gái, dù chỉ là theo dõi từ xa theo quy định của ban tổ chức.

nguoi-dep-truong-thi-may-va-me-de

Cho đến nay, hầu như mọi lời mời đi diễn, trả lời phỏng vấn, Trương Thị May đều hỏi ý kiến của mẹ. Nhờ sự nghiêm khắc của mẹ mà cho đến bây giờ cô vẫn là một trong số ít người đẹp có lối sống chay tịnh, không vướng scandal.

Tâm sự về người mẹ của mình, Trương Thị May cho biết, cô luôn dành sự cảm phục dành cho người đã hết lòng nuôi cô khôn lớn, hy sinh hạnh phúc cá nhân để cô có được như ngày hôm nay. Được biết, cha ruột của Trương Thị May qua đời từ khi cô mới 9 tuổi. Cũng từ đó, gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai của mẹ cô. Bà một mình nuôi 5 con nhỏ, phải xoay sở đủ mọi cách để kiếm tiền lo cho các con.

Hiểu được nỗi nhọc nhằn của mẹ, từ nhỏ, Trương Thị May đã biết phụ mẹ nấu cơm, giặt giũ, trông em và chăm sóc bà cố bị liệt suốt ba năm trời. Mấy mẹ con cứ thế nương vào nhau mà sống cho đến khi Trương Thị May trưởng thành.

Cũng vì mối quan hệ khắng khít như hình với bóng giữa May và mẹ mà không ít ý kiến cho rằng cô bị mẹ kìm kẹp. Đáp lại những ý kiến này, mẹ May chỉ cười nhẹ nhàng. Bà bảo: “Ý kiến thế nào thì tùy mọi người. Miễn sao đó là ý muốn của May thì tôi không chối từ. Nếu May không thích thì tôi có đi theo cũng không được”.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *