Honda Civic và Mazda MX-5 xe nào là xe Bắc Mỹ của năm ?

(Baoxehoi) Theo thông tin trên nhiều trang tin điện tử thì Honda Civic và Mazda MX-5 đang “tranh nhau” danh hiệu xe Bắc Mỹ của năm, 2 chiếc xe này đang phân tài cao thấp trên nhiều khía cạnh

Những ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng “Xe Bắc Mỹ của năm” đã chính thức lộ diện, bao gồm Chevrolet Malibu, Honda Civic và Mazda MX-5.

Giải thưởng “Xe Bắc Mỹ của năm” đã được trao thường niên kể từ năm 1994 đến nay. Đây đồng thời cũng một trong những giải thưởng xe hơi uy tín nhất trên thế giới.

nhin-ngang-honda-civic-moi-ra-mat

Xe Honda Civic đời mới đang tham gia đua tranh danh hiệu cùng Mazda MX5

Sau khi công bố danh sách rút gọn với 22 xe vào tháng 8/2015, mới đây, những ứng cử viên cuối cùng của 2 hạng mục “ Xe con Bắc Mỹ của năm” và “Xe tải/SUV Bắc Mỹ của năm” đã được tiết lộ.

Theo đó, 3 ứng viên chạy đua danh hiệu “Xe con Bắc Mỹ của năm” bao gồm Chevrolet Malibu, Honda Civic và Mazda MX-5. Trong khi đó, Honda Pilot, Nissan Titan XD và Volvo XC90 sẽ cạnh tranh với nhau ở hạng mục “Xe tải/SUV Bắc Mỹ của năm”.

xe-mazda-mx5-tuyet-dep

Xe Thể thao cỡ nhỏ Mazda MX5

Một hội đồng ban giám khảo bao gồm 53 nhà báo uy tín trong lĩnh vực xe hơi sẽ lựa chọn ra mẫu xe chiến thắng dựa trên các tiêu chí như sự cải tiến mang tính đột phá, thiết kế, độ an toàn, khả năng vận hành, sự hài lòng của khách hàng và các giá trị mà chiếc xe mang lại. Năm nay, nhiệm vụ của hội đồng giám khảo có vẻ không dễ dàng chút nào bởi các ứng viên khá cân tài cân sức.

Năm ngoái, ở hạng mục “Xe con Bắc Mỹ của năm”, Volkswagen Golf/GTI đã vượt qua hai đối thủ Ford Mustang và Hyundai Genesis để giành chiến thắng. Trong khi đó, Ford F-150 với thiết kế thân xe bằng nhôm giúp giảm trọng lượng và tiết kiệm nhiên liệu đã giành danh hiệu “Xe tải/SUV Bắc Mỹ của năm”.

Tên của mẫu xe chiến thắng năm nay sẽ được công bố tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ tổ chức vào ngày 11/1/2016 tại thành phố Detroit.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *