Ford đầu tư lớn nghiên cứu, sản xuất xe hơi chạy điện

(Baoxehoi) Theo hãng xe Mỹ Ford thì hãng này đang nghiên cứu, sản xuất xe chạy điện trên các mẫu xe thương mại của mình, thông tin này gây chú ý cộng đồng xe hơi điện thế giới. Tổng số tiền Ford đầu tư lên đến 4,5 tỷ đôla Mỹ

Mặc dù doanh số bán xe điện chưa bao giờ cao, nhưng các hãng đều đang phải “đại tu” lại danh mục sản phẩm của họ để cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cho những tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn vào năm 2025 và bắt kịp sở thích người tiêu dùng.

Theo giám đốc điều hành Mark Fields của Ford, đây là món đầu tư lớn nhất trong lịch sử của hãng trong chu kì 5 năm dành cho xe điện. Theo đó, khoảng 40% số sản phẩm của công ty sẽ có phiên bản chạy điện và liên quan đến điện.

Kế hoạch phát triển bao gồm các mẫu plug-in hybrid, hybrid, động cơ diesel sinh học, công nghệ EcoBoost và pin. Cụ thể, công nghệ plug-in sẽ là trụ cột cho chiến lược của Ford trong ngắn hạn với mức tăng trưởng dự kiến cao nhất trên thị trường vào năm 2018. Danh mục xe điện của Ford sẽ bao gồm mẫu Focus mới trong năm tới với khả năng sạc pin nhanh, đạt 80% trong 30 phút với phạm vi hoạt động khoảng 100 dặm (160 km). Những chiếc xe Ford hiện nay mất khoảng 2 tiếng rưỡi để đạt mức 80%.

Ford cũng đã tiết lộ chiếc Fusion Energi plug-in hybrid sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ. Trong khi đó, đồng hương Chevrolet sẽ ra mắt chiếc xe điện Bolt. Tiếp đó C-Max của châu Âu sẽ được cập nhật với bản hybrid và plug-in hybrid.

Giám đốc sản phẩm của Ford – ông Raj Nair cho biết hiệu suất sẽ là một điểm nhấn trong chiến lược trên, một động thái mà Porsche, Audi và nhiều hãng khác đang theo đuổi.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *