Hết thời hạn THACO không giải thích được lỗi cá vàng trên xe Mazda3

(Baoxehoi) Dù ngày hôm qua ngày 31/3/2016 là thời hạn cuối để THACO đưa ra câu trả lời về lỗi cá vàng xuất hiện trên chiếc Mazda 3, tuy nhiên hãng này vẫn không thể giải thích được lỗi tưởng chừng rất dễ trả lời này.

xe-mazda-3-bi-loi

Tuy nhiên thay vì đưa ra câu trả lời cuối cùng như dự kiến thì Thaco lại đưa ra thông báo gửi tới báo chí, trong đó ghi rõ: “Căn cứ vào nội dung làm việc giữa Công ty TNHH MTV Sản xuất và Lắp ráp Ô tô Vina – Mazda (VinaMazda) và Cục Đăng Kiểm (ngày 14/12/2015) và Cục Quản lý cạnh tranh (10/12/2015), Công ty VinaMazda và đại diện Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã có buổi làm việc với đại diện Cục Đăng Kiểm vào chiều ngày 31/03/2016 để báo cáo kết quả điều tra và giải pháp xử lý hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” xe Mazda3″.

Đi kèm với thông báo trên, đại diện truyền thông bên THACO cũng cho biết, sau khi báo cáo và nhận chỉ đạo từ Cục Đăng Kiểm, VinaMazda và tập đoàn Mazda Nhật Bản sẽ thông báo giải pháp xử lý đến với khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, những chủ nhân đang sử dụng xe Mazda3 nằm trong diện bị hiện tượng trên vẫn phải tiếp tục chờ đợi câu trả lời cuối cùng của VinaMazda và THACO.

Hiện hãng xe THACO vẫn đang Nguyên nhân cụ thể và giải pháp khắc phục triệt để hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” (hay còn gọi là lỗi cá vàng) trên 195 xe Mazda3 động cơ 1.5 lít được Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) bán ra tại Việt Nam.

THÔNG TIN THÊM:

anh-xe-bi-loi

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), trong thời gian vừa qua, cơ quan này đã nhận được một số thông tin phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng đối với Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) liên quan đến đèn báo lỗi động cơ trên sản phẩm xe Mazda 3, động cơ 1.5L do Trường Hải nhập khẩu/lắp ráp và phân phối trên thị trường Việt Nam.

Cục QLCT cho biết, trên cơ sở yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, Thaco đang phối hợp cùng các kỹ sư của Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) kiểm tra rà soát, đánh giá về vấn đề lỗi khuyết tật của sản phẩm.

Theo nhận định ban đầu, lỗi nêu trên là do “kim phun bị tắc nghẽn do muội than dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng”. Tuy nhiên, hiện tại, cả Thaco và các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về lỗi này ở xe Mazda 3.

Trong thời gian chờ đợi có kết luận chính thức, Công ty Thaco sẽ hỗ trợ miễn phí dịch vụ vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp đối với tất cả các xe gặp hiện tượng nêu trên tại các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda Việt Nam.

Thaco cho biết: đã thực hiện việc thay thế các phụ tùng thuộc hệ thống nhiên liệu (trong đó có kim phun) đối với các sản phẩm có hiện tượng “đèn báo lỗi động cơ”. Đồng thời khẳng định, tính tới thời điểm hiện tại, các sản phẩm có hiện tượng đèn báo lỗi động cơ sau khi được các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda Việt Nam vệ sinh kim phun đã không còn hiện tượng lỗi nêu trên.

Hiện, lỗi xuất hiện trên dòng xe Mazda 3 được thông báo rộng rãi để đảm bảo quyền và lợi ích pháp của người tiêu dùng. Đồng thời, Cục QLCT cũng đưa ra khuyến cáo: người dùng khi sử dụng dòng xe này nên thực hiện đầy đủ và chính xác các nội dung hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đồng thời, chủ động liên hệ với Công ty Thaco và các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda yêu cầu tiến hành sửa chữa và thay thế phụ tùng và vệ sinh kim phun để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Mazda 3 2015 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào 12/2014. Hiện, mẫu xe ăn khách này được Thaco lắp ráp trong nước và có tất cả 3 phiên bản: 1.5L sedan; 1.5L hatchback và 2.0L sedan với mức giá lần lượt là 750 triệu, 770 triệu và 880 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng sử dụng dòng xe 1.5L cho biết, sau một thời gian sử dụng, xe hiển thị đèn check engine mà không rõ nguyên nhân. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo kết luận chính thức. Nhưng nhiều ý kiến phỏng đoán cho rằng: đèn check engine hiển thị do chất lượng xăng dầu không đảm bảo. Hiện, cách khắc phục hiện tượng lỗi này là vệ sinh kim phun tại các trạm ủy quyền của hãng.

THẾ THÀNH (tổng hợp)

One Comment on “Hết thời hạn THACO không giải thích được lỗi cá vàng trên xe Mazda3”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *