Hết thời “chém gió” giá xe sai và dìm hàng xe

Việc đưa tin giả sai về giá xe vẫn diễn ra trên một số trang mạng xã hội. Bên cạnh đó là việc chủ quan tự nghĩ ra giá xe mà không hỏi chủ xe hay hãng xe dẫn đến nội dung sai. Ngày nay sẽ không còn tình trạng đó nữa khi giá xe nào cứ sai sẽ có bài đính chính ngay lập tức

Không ngại tin giả trên lĩnh vực xe hơi

Như đã đưa tin về bài “không ngại tin giả trên lĩnh vực xe hơi” đã nói rất rõ về vấn đề đăng tin xe sai theo chủ quan người đăng bài. 

Sẽ có nhiều trang tin tức xe liên tục đính chính các thông tin giá xe bị viết sai thành giá đúng.  Bên cạnh đó phản bác việc xuyên tạc thông tin không đúng về các dòng xe. 

Điều quan trọng nhất là sự tỉnh táo của người đọc với các tin tức xe.  Nếu phát hiện sự vô lý có thể đặt câu hỏi và yêu cầu đính chính nếu nội dung đó sai. 

Ví dụ có những thông tin đưa sai như xe Rolls royce Ghost EWB giá mua thời điểm 2017 lên tới 35 và 40 tỷ nhưng vẫn viết 17 tỷ hay 19 tỷ đồng. Cố ý của người viết chưa rõ nhằm mục đích gì. Tuy nhiên điều đó ảnh hưởng đến việc mua bán của khách hàng và giảm giá trị thật của xe đi. 

Việc đưa tin giá xe nên dựa trên bảng giá xe chính hãng và nguồn gốc các dòng xe đó để đưa cho đúng,  khách quan và chính xác.  Không thể viết kiểu  xe biển CV hay NN miễn thuế giá rẻ và bán lại rẻ không nói rõ đeo biển gì để nói xe giảm giá mạnh nhiều tỷ đồng là sai. 

Ngoài ra việc dựa vào xe của ai đó mà đưa đời tư,  các thông tin của chủ xe cũng là không đúng. 

Nói chung tin bài về giá xe cần chính xác dựa trên thực tế và không đoán định…  Điều quan trọng nhất là sự nhận thức và am hiểu về các dòng xe để thông tin luôn chuẩn xác. 

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *