Hãng xe sang Lexus đạt điểm cao về dịch vụ khách hàng

(Baoxehoi) Theo một công bố của Automobiles Report về chỉ số làm hài lòng khách hàng thì trong khâu dịch vụ sau bán hàng, thì Lexus đạt điểm cao nhất và cũng được đánh giá cao về các sản phẩm làm hài lòng khách hàng

Trong bài điều tra thường niên Automobiles Report về chỉ số hài lòng của khách hàng American Customer Satisfaction Index (ACSI) năm nay, nhãn hiệu Lexus đã vượt qua đối thủ Mercedes-Benz và vươn lên vị trí số 1. Tuy nhiên, những vụ thu hồi số lượng lớn và giá xe tăng đã khiến điểm số hài lòng trung bình của người tiêu dùng giảm xuống.

Tính trên quy mô ngành công nghiệp ô tô Mỹ, chỉ số hài lòng trung bình của người tiêu dùng đã giảm 3,7% xuống còn 79 trên thang điểm 100. Đây là chỉ số ACSI thấp nhất kể từ năm 2004 đến nay.

baoxehoi-xe-sang-lexus-Ls

Lexus được đánh giá khá cao trong các bảng xếp hạng xe sang

“Tôi không nói đây là một chỉ số tồi. Tôi nói đây là chỉ số ở mức trung bình”, ông David VanAmburg, giám đốc ACSI, phát biểu trong một bài phỏng vấn. “Trong suốt một thập kỷ qua, chúng ta đã thấy chỉ số hài lòng của người tiêu dùng giảm xuống. Nguyên nhân là do các hãng xe chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để bán thật nhiều sản phẩm ra thị trường”.

Bài điều tra thường niên Automobiles Report của ACSI được tiến hành dựa trên đánh giá của người tiêu dùng về những chiếc ô tô đã mua từ 3 năm về trước. Đây là những chiếc ô tô do các nhãn hiệu lớn nhất trên thế giới, tính theo thị phần, sản xuất.

Trong bài điều tra thường niên Automobiles Report năm nay của ACSI, nhãn hiệu xe sang Lexus thuộc tập đoàn Toyota đạt điểm số 84, cao nhất ngành công nghiệp. Trong khi đó, điểm số của Mercedes-Benz, quán quân năm 2014, giảm 3% xuống còn 83, tương đương Lincoln và Acura.

Năm nay, chỉ có đúng 2 nhãn hiệu tăng điểm số làm hài lòng người tiêu dùng, đó là Acura và BMW. Tỷ lệ tăng điểm số của hai nhãn hiệu này lần lượt là 8% lên 83 điểm và 3% lên 82 điểm. Nhờ đó, BMW đứng thứ ba về chỉ số làm hài lòng người tiêu dùng Mỹ, đồng hạng với Subaru và Toyota.

Trong 27 nhãn hiệu được đánh giá, 15 hãng bị giảm điểm số làm hài lòng người tiêu dùng. 10 nhãn hiệu còn lại không thay đổi điểm số.

Các nhãn hiệu xe nhập khẩu tại thị trường Mỹ có chỉ số làm hài lòng người tiêu dùng cao nhất trong năm nay. Trong khi đó, Ford là nhãn hiệu nội địa có chỉ số làm hài lòng người tiêu dùng cao nhất năm nay, đạt 81 điểm. Chỉ số tương ứng của hai đồng hương General Motors cũng như Fiat Chrysler là 79 và 75.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *