Hàng trăm xe sang tụ tập ở ngày hội chăm sóc xe 2015

(Baoxehoi) Như báo điện tử xe hơi và đời sống online đã giới thiệu về ngày hội chăm sóc xe “Car Care Day” 2015 đây là cơ hội tốt để những chiếc xe của bạn tận hưởng những dịch vụ chăm sóc xe hơi tốt nhất và uy tín nhất. Đã có 400 xe hạng sang, thậm chí cả những siêu xe đến ngày hội chăm sóc xe 2015

Đại diện ban tổ chức cho biết, những ô tô tham dự ngày hội sẽ được các chuyên gia, kỹ thuật viên trong và ngoài nước chăm nước làm mát, nước rửa kiếng, kiểm tra chăm sóc lốp xe, tư vấn lựa chọn và sử dụng lốp theo nhu cầu cần sử dụng; kiểm tra và chăm sóc ắc quy, dầu nhớt và độ tuổi của xe, tư vấn về linh kiện phụ tùng, lọc gió, đèn, còi, gạt nước mưa, chăm sóc bảo dưỡng nội, ngoại thất, kiểm tra lỗi điện tử trên xe bằng thiết bị chuẩn đoán chuyên nghiệp…

mercedes-s-class

Xe sang Mercedes S500 của nghệ sĩ Quyền Linh cũng tham gia ngày hội chăm sóc xe

Tại ngày hội ban tổ chức cho biết, một nghiên cứu của Cục Quản lý an toàn giao thông Quốc gia (NHTSA), tình trạng vừa lái xe, vừa dùng điện thoại nhắn tin có nguy cơ tai nạn giao thông gấp 23 lần lúc lái xe bình thường. Nghiên cứu này cũng chỉ ra, trung bình khi đọc tin nhắn người lái xe phải dành ra khoảng 4,6 giây. Còn khi nhắn tin khả năng mất tập trung của người lái xe tăng lên đến 91%.

Còn một nghiên cứu của Hiệp hội An toàn xa lộ Mỹ đưa ra sau khi đã nghiên cứu từ hơn 350 tài liệu liên quan đến an toàn giao thông: khi tài xế sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe chiếm 15-25% các trường hợp gây ra tai nạn giao thông tại nước này. Việc nhắn tin khi lái xe khiến hơn 3.000 người chết và khoảng 330.000 người ở nước này bị thương.

Chính vì vậy, ban tổ chức Car Care Day kêu gọi, các bác tài hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki Moon: “Không nhắn tin khi lái xe” nhằm an toàn cho người ngồi sau vô lăng và cộng đồng xã hội. Đồng thời ban tổ chức ngày hội cũng cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ phí bảo dưỡng xe ô tô tại ngày hội sẽ được ủng hộ cho những trẻ em bị tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội chăm sóc xe 2015 thực sự là nơi nâng niu những chiếc xe và tạo cho bạn cảm giác yên tâm nhất, thoải mái nhất khi chiếc xe mình được chăm sóc, kiểm tra từng chi tiết. Rất nhiều người mong ngày hội chăm sóc xe 2016 tiếp tục được tổ chức.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *