Hãng Rolls royce đang thử nghiệm khung gầm xe SUV Culliman

(baoxehoi) Xe SUV Culliman là dòng SUV siêu sang của hãng Rolls royce và đây có thể là xe SUV đắt nhất thế giới khi ra mắt, mới đây Hãng Rolls royce đang thử nghiệm 1 loại khung gầm mới và có khả năng dành cho SUV

Khoảng một năm trước, Rolls-Royce hé lộ kế hoạch phát triển hệ thống khung gầm làm từ nhôm mới. Đến nay, hãng xe Anh đã chính thức tiến hành việc thử nghiệm thực tế. Chia sẻ về chương trình này, đại diện của Rolls-Royce cho biết: “Những mẫu xe thử nghiệm sẽ được chạy thử tại nhiều địa điểm trên thế giới”.

Hãng xe thuộc sở hữu của BMW cũng cho biết thêm, kiến trúc mới sẽ được sử dụng thương mại vào năm 2018. Chưa rõ mẫu xe nào sẽ được Rolls-Royce áp dụng thiết kế khung gầm này đầu tiên song nhiều khả năng đó sẽ là chiếc SUV Culliman đang được đồn đoán gần đây.

Nền tảng khung gầm mới sẽ được áp dụng trên các mẫu xe thương mại của Rolls-Royce từ năm 2018.

Các dòng xe hiện tại của Rolls-Royce đều sử dụng những nền tảng khung gầm tương đối cũ kỹ. Dòng Phantom sử dụng nền tảng do BMW phát triển dựa trên chiếc Z8 roadster và vẫn giữ nguyên thiết kế từ những ngày đầu ra mắt vào năm 2003 tới nay. Trong khi đó, dòng Ghost được xây dựng trên nền tảng của dòng 7-Series thế hệ cũ.

Theo các nguồn tin ô tô, kiến trúc khung gầm mới hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu năng cho các dòng xe của Rolls-Royce cũng như gia tăng độ chắc chắn và giảm tiếng ồn từ lốp xe. Nền tảng khung gầm mới được cho là sẽ phù hợp với việc tích hợp các công nghệ xe tự hành như hỗ trợ duy trì làn đường hay kiểm soát hành trình. Bên cạnh đó, các công nghệ hybrid, plug-in hybrid sẽ có thể tương thích với kết cấu của hệ thống khung gầm này.

Trong năm 2014, Rolls-Royce đã bán ra 4.063 xe, tăng 2% so với năm trước đó, thu về doanh thu trên 1 tỷ Bảng Anh. Hãng xe Anh vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh của năm 2015 nhưng việc thị trường Trung Quốc suy yếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào tới kế hoạch của hãng.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *