Ra mắt BMW i8 Mirrorless không dùng gương chiếu hậu

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe xanh của hãng xe Đức là BMW i8 khoe dáng rất đẹp với nhiều công nghệ tuyệt vời, chiếc xe không dùng gương chiếu hậu, thay vào đó sử dụng hệ thống camera 

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, hãng xe hơi Đức đã mang đến rất nhiều sản phẩm, trong đó có chiếc concept i8 Mirrorless. Như tên gọi, BMW i8 Mirrorless không có gương chiếu hậu mà thay vào đó, BMW trang bị cho mẫu xe hơi mới của mình hệ thống camera quan sát tại các vị trí đặt gương truyền thống.

guong-sieu-xe-dep

Bên cạnh đó, i8 Mirrorless còn một camera thứ ba đặt tại vị trí cạnh trên của kính chắn gió phía sau. Hình ảnh xung quanh do các camera thu lại sẽ được hiển thị tại màn hình bên trong xe. BMW cho biết, so với cách dùng gương truyền thống, việc dùng camera mang lại góc quan sát rộng hơn.

bmw-baoxehoi

Nội thất xe BMW rất đẹp và hiện đại.

Thêm vào đó, hệ thống camera có thể cảnh báo đến người lái xe về những phương tiện có xu hướng tiếp cận khi muốn chuyển làn đường.

Bên cạnh chiếc i8 Mirrorless, BMW còn trình làng phiên bản concept của chiếc i3 Extended Rearview Mirror. Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc xe này nhưng theo tiết lộ của BMW thì i3 Extended Rearview Mirror được tích hợp thêm một camera trên mái xe giúp tăng cường khả năng quan sát toàn cảnh cho tài xế.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *