Ford tăng cường đầu tư phát triển xe tự hành

(Baoxehoi) Hãng xe Ford cho biết đang đầu tư phát triển thêm những chiếc xe tự hành trong tương lai, tăng thêm số lượng hơn nhiều so với những dự kiến kiến của hãng xe này.

Hạm đội xe tự hành mới được chế tạo dựa trên phiên bản Mondeo Hybrid dành cho thị trường Mỹ. Sẽ có tổng 30 chiếc xe sẽ bắt đầu được thử nghiệm thực địa tại California, Arizona và Michigan. Việc mở rộng chương trình thử nghiệm xe tự hành nằm trong kế hoạch Smart Mobility của Ford. Trước đó, Ford đã tiến hành các cuộc thử nghiệm tự hành thế hệ đầu tiên trong năm 2005 và 2007, trước khi ra mắt thử nghiệm thế hệ thứ hai quy mô nhỏ với Mondeo Hybrid trong năm 2013.

Các trang tin tức xe hơi cho biết các cuộc thử nghiệm xe tự hành của Ford đều được tiến hành với cảm biến LiDAR mà được chế tạo bởi nhà cung ứng Velodyne. Cảm biến thế hệ mới nhất mà được trang bị trên hạm đội xe mới có phạm vi hoạt động trên 200m và có thể xử lý nhiều tình huống lái xe. Trong khi những cuộc kiểm tra xe trước đó có 4 cảm biến, những chiếc xe mới chỉ sở hữu hai cảm biến có kích thước nhỏ hơn.

Như một phần của sự kiện ô tô triển lãm CES 2016 tại Las Vegas, Ford tiết lộ rằng hãng đang hợp tác với Liên hợp quốc để phát triển nền tảng xe gắn thiết bị bay tự động cũng như tính năng khởi động xe bằng giọng nói. Giám đốc của Ford ông Mark Fields cho biết Ford sẽ bắt đầu có những bước chuyển trong năm tới để trở thành công ty công nghệ thay vì hãng sản xuất xe hơi thông thường, bởi công ty đang tìm cách lấn sang thị trường lưu động và vận chuyển mà bao gồm phát triển ứng dụng và dịch vụ taxi.

PHƯƠNG ANH (Báo xe hơi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *