Hãng Harman hợp tác cùng Microsoft phát triển công nghệ điều khiển

(Baoxehoi) Một hãng Công nghệ và một hãng chuyên về giải trí cho xe hơi đã hợp tác với nhau để phát triển những công nghệ hiện đại cho xe hơi, và công nghệ này được hướng tới xe hơi tương lai.

Xu hướng phát triển công nghệ điều khiển, giải trí của cá nhân.

Tại triển lãm CES 2016, Harman International và Microsoft Corp cho biết dịch vụ “hỗ trợ cá nhân” trên bảng táp-lô sẽ cho phép tay lái truy cập vào Microsoft Office 365 cũng như dữ liệu cá nhân dựa trên đám mây qua màn hình điều khiển trung tâm. Phil Eyler – Chủ tịch của bộ phận xe kết nối của Harman – cho biết dịch vụ này sẽ hoạt động trên mọi hệ thống điều hành thông tin giải trí như Linux hay QNX.

Công nghệ ô tô mới này có thể được kích hoạt bởi smartphone của tài xế hay bằng kết nối Internet trên xe. Dữ liệu và thói quen của người sử dụng sẽ được phân tích để dự đoán nhu cầu của tài xế rồi cung cấp các tùy chọn thích hợp. Liên minh giữa Harman và Microsoft sẽ giúp các hãng sản xuất ô tô có sự lựa chọn thay thế bên cạnh các hỗ trợ cá nhân mà được tạo ra bởi Apple và Google.

Sự kiện xe hơi này cũng báo hiệu bước chuyển đổi thành nhà cung ứng phần mềm thông tin giải trí của Harman. Một năm về trước, Harman – nhà sản xuất loa và các thiết bị âm thanh hàng đầu – tiết lộ kế hoạch tập trung vào phần mềm thay vì sản xuất các phần cứng. Tại thời điểm Harman công bố chiến lược mới, thông tin giải trí đã mang đến gần nửa doanh số cho công ty và phần mềm chiếm tối thiểu 75% trong số đó.

Vẫn phát triển phần cứng.

Harman không hẳn sẽ quay lưng lại với phần cứng. Các trang tạp chí ô tô cho biết hôm nay (5/1), công ty tiết lộ sáng tạo mới cho những chiếc xe tiêu chuẩn: loa rời mà có thể sử dụng bên ngoài xe. Với tên Voyager Drive, hệ thống sẽ được trang bị loa cầm tay với tính năng Bluetooth, 6 loa gắn tại bảng táp-lô và loa siêu trầm rời ở phía sau.

Tài xế có thể sử dụng chúng trên bãi biển hay khi đi cắm trại. Hệ thống pin của loa có thể vận hành trong 5 giờ khi để ngoài xe. Bên cạnh đó, hệ thống này không cần có các loa gắn bên cánh cửa. Voyager Drive sẽ là trang thiết bị nguyên bản và mỗi thiết bị sẽ được độ phù hợp với mỗi dòng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *