Độ siêu xe thú chơi tốn nhiều tỷ đồng

Ảnh minh hoạ

Không như độ một chiếc xe giá rẻ, độ siêu xe là một thú chơi công phu, đòi hỏi chủ xe phải rất giàu có, đam mê siêu xe và chịu chơi, dám chi số tiền lớn ra độ xe theo ý thích của mình

Ở Việt Nam thời gian qua đã có khá nhiều siêu xe ô tô được chủ nhân độ, ở đây những bộ đồ độ của các siêu xe như Ferrari hay Lamborghini tính bằng nhiều ngàn đô cho từng chi tiết.

Như chiếc siêu xe Ferrari 458 italia từng độ Body kít Lyberty Walk, khiến chủ xe tốn tròn 1 tỷ đồng để độ Body kít hầm hố hơn, tất nhiên xe nhìn ngầu hơn với các hốc gió lớn hơn, ốp thân xe rộng, hệ thống treo mới…

Hay một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan độ Vorsteiner cực hầm hố cũng ngốn của chủ xe số tiền tổng cộng 1,3 tỷ đồng. Riêng như cặp pô hàng hiệu đã có giá 240 triệu đồng, bộ Body kít Vorsteiner Verona Edizione có giá hơn 600 triệu đồng vì nó siêu nhẹ bằng carbon, hệ thống treo mới, cánh gió hay mâm mới cũng ngốn thêm vài trăm triệu nữa.

Với các đại gia việc đắp thêm tiền tỷ có thể bằng giá 1 chiếc Mercedes C200 mới cứng nữa lên xe sang của mình cũng là việc quá nhỏ và đơn giản, quan trọng đúng sở thích và thoả mãn niềm đam mê của các đại gia siêu giàu có.

Chưa kể tiền công lắp những bộ Body kít cho siêu xe còn ngốn từ vài chục triệu đồng đến trăm triệu cho những “ca khó” nếu bạn không có rất nhiều tiền thì niềm đam mê có thể khó thực hiện.

Tuy nhiên một thông tin cũng khiến cho nhiều người phải nghĩ, là 2 siêu xe trên có chiếc tháo Body kít độ và trở về nguyên bản như ban đầu, có chiếc cũng đã về màu sơn nguyên bản và bỏ bớt 1 số chi tiết độ quá hầm hố. Có thể các đại gia “cả thèm chóng chán” khi đạt được đỉnh đam mê lại đưa xe về lúc ban đầu. Cũng có người tháo ra để bán vì có thể chủ xe mới không thích độ quá hầm hố như vậy.

Điều đáng bàn ở đây khi độ xe thì mất tiền tỷ để biến xe theo sở thích nhưng khi đã chán lại chấp nhận tháo ra, coi như phí mất cả tỷ đồng. Thế nhưng ngẫm ra khi họ có tài sản hàng vài trăm tỷ đến cà ngàn tỷ đồng thì hoá ra siêu xe với họ quá nhỏ bé, nó cũng chỉ là 1 phương tiện bình thường với họ.

Thế nên đại gia Việt cũng được mệnh danh là chịu chơi cỡ Châu Á vì đã có khá nhiều đại gia sở hữu không chỉ 1 siêu xe, xe siêu sang mà còn dùng đến 3 chiếc thậm chí cá biệt như đại gia Minh nhựa lúc đỉnh cao có trên 10 siêu xe trong gara.

Mua nhiều siêu xe thì cũng chả lái hết được, nhưng nó đã là niềm đam mê thì có khi chỉ cần ngắm siêu xe thôi thì các đại gia cũng đã sướng.

Nói chung đã có hàng chục tỷ mua 1 siêu xe thì việc độ thêm tiền tỷ cho xe cũng là bình thường với các đại gia. Ít nhiều nó cũng ảnh hưởng cả từ phong cách chơi xe của các đại gia trên thế giới. Nhiều người vung tiền ra độ xe để thoả mãn niềm đam mê, chứ họ cũng chả cần ai phải quan tâm, chú ý nhiều hay bàn luận xe họ.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *