Danh sách xe có thể bị hack vì dùng chìa khóa thông minh

(Baoxehoi) Những chiếc chìa khóa thông minh đang là xu hướng phát triển của nhiều mẫu xe hạng sang và hiện đại nhất, tuy nhiên bên cạnh mặt tiên tiến, hiện đại của nó thì có nhiều nguy cơ nếu không cẩn thận bạn có thể “dính” phải.

Mới đây, Hiệp hội ô tô Đức (ADAC) đã công bố một thiết bị có khả năng mở khóa và khởi động ô tô với chi phí chỉ 160 bảng Anh (khoảng 225 USD).

bmw-7-series-ra-mat-viet-nam

Cụ thể, họ tạo ra 1 cặp thiết bị, trong đó bao gồm 1 bộ khuếch đại đặt gần chìa khóa xe và một máy thu đặt gần xe. Thiết bị đặt gần xe sẽ thay thế cho chìa khóa và nguy hiểm là tầm hoạt động của chúng lên tới 90 mét.

Như vậy, nếu như những tên trộm có được thiết bị này, chúng chỉ cần đi gần lại chủ của chiếc xe và phát tín hiệu, để chiếc xe tự động mở cửa và khởi động. Thực tế, việc “hack” xe bằng tần số vô tuyến này chỉ xảy ra trên các dòng xe hiện đại, sử dụng cảm biến chủ sở hữu phương tiện hay nói cách khác là chìa khóa thông minh. Hiện tại, trong danh sách các mẫu xe mà ADAC đã hack thành công bao gồm Ford Galaxy, Audi A3, Toyota Rav4, Volkswagen Golf GTD và Nissan Leaf.

chia-khoa-xe-vw

Thực tế, đây không phải là một phương pháp mới bởi rất nhiều vụ trộm ô tô trước đây cũng từng sử dụng chiêu trò này. Và nạn nhân luôn là các xe sử dụng chìa khóa thông minh.

ADAC cũng cảnh báo, xe hơi đang dễ bị hack hơn bao giờ hết bởi khóa và xe luôn có liên kết dài trên phạm vi cả trăm mét, cho dù chiếc chìa khóa thật đang ở đâu. Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, mẫu xe duy nhất mà các nhà nghiên cứu chưa hack thành công là BMW i3, dù người đàn anh BMW 730d cũng đã bị bẻ khóa ngon lành.

Dưới đây là danh sách những xe có thể bị “tấn công” bởi công nghệ bẻ khóa này:

Audi: A3, A4, A6

BMW: 730d

Citroen: DS4 CrossBack

Ford: Galaxy, Eco-Sport

Honda: HR-V

Hyundai: Santa Fe CRDi

Kia: Optima

Lexus: RX 450h

Mazda: CX-5

Mini: Clubman

Mistubishi: Outlander

Nissan: Qashqai, Leaf

Opel: Ampera

Range Rover: Evoque

Renault: Traffic

Ssangyong: Tivoli XDi

Subaru: Levorg

Toyota: Rav4

Volkswagen: Golf GTD, Touran 5T

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *