Volkswagen đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả bê bối khí thải vào 21/4

(Baoxehoi) Đáng lẽ ra Volkswagen phải đưa ra được biện pháp để khắc phục hậu quả bê bối khí thải từ 21/3 tuy nhiên hãng đã được các cơ quan có thẩm quyền Mỹ lùi lại 1 tháng vào 21/4/2016.

Tính đến hôm 24/3, Volkswagen đã phải tìm ra một giải pháp với Cục tư pháp Mỹ, Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) và Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (CARB) về việc hãng sẽ làm thế nào để giải quyết hợp lý 580.000 xe chạy dầu bán ra tại Mỹ mà được trang bị phần mềm gian lận kiểm tra khí thải. Những chiếc xe như vậy đã bị phát hiện thải ra môi trường lượng khí thải nhiều gấp 40 lần cho phép. Sau đó, hạn chót đã được đẩy lùi lại một tháng thành ngày 21/4.

anh-xe-vw-dep-chay-dien

Hãng xe Đức đang đầu tư phát triển các dòng xe chạy điện

Tờ báo tin tức xe hơi Automotive News Europe cho biết hãng xe đã yêu cầu kéo dài hạn chót thêm hai tuần. Hãng có thể sẽ bị phạt mỗi ngày với các hình phạt khác. Theo Bloomberg Intelligence, một giải pháp đang được đưa ra là Volkswagen sẽ phải mua lại các xe bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này, cho dù hãng sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 9,4 tỷ USD. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không giải quyết được quỹ bồi thường mà một số nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu Volkswagen phải trả cho những thiệt hại về môi trường mà các xe này có thể đã gây ra.

VW trả lời báo AutoblogGreen rằng Thẩm phán Breyer khẳng định ông hài lòng với những tiến bộ đáng kể của tất cả các bên. Trong một tuyên bố, hãng cho biết: “Volkswagen cam kết giải quyết các cuộc điều tra pháp lý tại Mỹ liên quan vấn đề khí thải diesel càng nhanh càng tốt và tiến hành một giải pháp cho các xe bị ảnh hưởng, bởi chúng tôi đang nỗ lực giành lại sự tin tưởng từ khách hàng, các đại lý của mình và công chúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến bộ và đang hợp tác với các bên cùng với nỗ lực của Thẩm phán Breyer – người làm việc thông qua Giám đốc Mueller – để mang lại giải pháp kịp thời và hợp lý cho vụ kiện dân sự tại Mỹ”.

dang-sau-xe-tiguan

Sau Scandal khí thải hãng xe Đức sẽ bị kiểm tra từng sản phẩm 1 cách nghiêm ngặt

Theo thông tin sự kiện ô tô, trong tháng 1 năm nay, Volkswagen đã bị Bộ tư pháp Mỹ kiện vì những thiệt hại ước tính trị giá 18 tỷ USD. Con số này sau đó đã được sửa đổi lên tới 46 tỉ USD đối với các hành vi vi phạm của Volkswagen, mặc dù nếu dàn xếp tốt, khoản phạt có thể giảm bớt.

Các dòng xe diesel của thương hiệu Volkswagen cũng như của các thương hiệu con là Audi và Porsche vẫn đang bị ngừng bán tại Mỹ. Ngoài ra, vào cuối tuần trước, một nhóm các nhà đầu tư vào Volkswagen đã khởi kiện hãng, đòi đền bù thiệt hại trị giá 3,6 tỷ USD, bởi họ cáo buộc rằng hãng đã không thông báo cho họ về bê bối khí thải diesel.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Nguồn: Automotive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *