Dự đoán xe tự hành đạt 10 triệu xe vào cuối năm 2019

(Baogiaitrivn) Theo dự đoán của Business Insider thì số lượng xe tự hành trên thế giới sẽ đạt vào 10 triệu chiếc cuối năm 2019, đây là điều có thể thành hiện thực với mức tăng trưởng nhanh như hiện nay của dòng xe này

Theo Business Insider (BI), các công ty công nghệ đang cố gắng đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe hơi tự hành. Theo thông tin ô tô thì Google đã cho chạy thử nghiệm xe tự hành trên đường phố California từ mùa Hè 2015. Trong thời gian gần đây, bằng cách phân tích tình trạng hiện tại và cách thị trường xe tự hành phát triển trong vòng 5 năm tới, bộ phận BỊ Intelligence của BỈ đã tìm hiểu kỹ hơn về thị trường này để đưa ra báo cáo.

Báo cáo của BI cung cấp những thông tin tổng quan về những tác động đối với nền kinh tế mà thị trường xe hơi tự lái có thể tạo ra cũng như những rào cản hiện tại đối với thị trường này.

Sau đây là những điểm chính được trích ra từ báo cáo của BI:

Theo BI, dựa theo khả năng vận hành, xe hơi tự lái được định nghĩa là chia làm 2 loại chính là hoàn toàn tự động và bán tự động. Xe ô tô tự lái là bất cứ chiếc xe hơi nào có tính năng tự di chuyển, tự khởi động, tự thắng và vận hành các tính năng khác mà ít hoặc không cần đến sự can thiệp của tài xế. Theo đó, xe tự hành hoàn toàn là mẫu xe có thể di chuyển đến điểm cần đến mà có thể tự xử lý những tình huống gặp phải trên đường mà không cần đến con người.

Hiện tại, luật giao thông và bảo hiểm xe hơi hiện tại chưa cho phép mẫu xe hoàn toàn tự hành vận hành nên nếu không có gì thay đổi rất có thể 5 năm tới mẫu xe tự hành cần tài xế kiểm soát sẽ được tung ra thị trường. Trong khi đó, để mẫu xe hoàn toàn tự động ta mắt chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn mẫu xe cần tài xế kiểm soát.

Những ích lợi từ xe tự hành: Theo đó, lợi ích lớn nhất của những chiếc xe ô tô tự hành là sẽ giảm thiểu được tai nạn giao thông, giúp cuộc sống của con người trở nên thoải mái hơn.

Dự đoán về mức độ phát triển của xe hơi tự lái: BI dự báo các mẫu xe hơi có tính năng tự lái sẽ ra mắt thị trường vào năm 2019. Đến cuối năm 2019, sẽ có gần 10 triệu xe hơi có ít nhất một trong những tính năng tự lái xuất hiện trên thị trường ô tô toàn cầu.

Hãng nghiên cứu thị trường KPMG tại UK dự báo xe ô tô tự hành sẽ giúp giảm thiểu 2.500 vụ tai nạn giao thông trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2030.

Những rào cản hiện tại: Mặc dù tiềm năng phát triển loại xe này là rất lớn nhưng không phải là không có những rào cản. BI cho biết chi phí sản xuất cần giảm thiểu và quy định pháp luật cần rõ ràng hơn nữa khi nhưng chiếc xe ô tô có tính năng tự lái đi vào hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của một bộ phận dân chúng.

THẾ THÀNH (theo: business insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *