Đánh giá về xe tay ga Piaggio Liberty ABS ở Việt Nam

(Baoxehoi) Piaggio Liberty ABS là dòng sản phẩm mới và nhiều tính năng của hãng xe Ý, việc ra mắt xe này tại Việt Nam cho thấy kỳ vọng lớn của hãng vào dòng xe này, chiếc xe trông khá nhỏ gọn và chú trọng vào tính năng an toàn. Với giá bán khởi điểm từ 55,5 triệu đồng đây là đối thủ khá mạnh của nhiều dòng xe ga hạng sang cỡ nhỏ khác.

Theo thống kê mà Piaggio Việt Nam công bố chiều 7/10, đối tượng khách hàng từ 18-60 tuổi có thu nhập hàng tháng trên 15 triệu đồng đã tăng mạnh mẽ 163% từ năm 2009 tới năm 2015, từ con số 918 người lên 2.412 người. Đi cùng với đà tăng trưởng đó, lượng xe tay ga cao cấp có giá trên 45 triệu đồng cũng bùng nổ theo với mức tăng ấn tượng 915%, từ 25 xe của năm 2009 lên tới 250 xe trong năm 2015.

Nắm bắt xu hướng đó, liên doanh Ý từ lâu đã ấp ủ một sản phẩm nhằm tái định nghĩa phân khúc xe tay ga cao cấp dành cho những khách hàng sẵn sàng chi tiền cho một chiếc xe hội tụ không chỉ những yếu tố của một phương tiện giao thông. Piaggio cho biết hãng muốn thay đổi phương thức di chuyển. Thông điệp đó được truyền tải qua Liberty ABS hoàn toàn mới ra mắt Việt Nam chiều 7/10.

Liberty-ABS-baoxehoi-tin-nhanh-anh3

Nhằm hiện thực hóa điều này, mẫu xe tay ga hoàn toàn mới của Piaggio Việt Nam đã được nâng cấp thiết kế, động cơ, bổ sung công nghệ, mà trong đó nổi bật nhất là hệ thống chống bó cứng phanh ABS nhưng lại giảm giá bán do tăng nội địa hóa.

Tuy nhiên, chính thay đổi này, đặc biệt là việc thay nhà cung cấp một số linh kiện trên xe đã gây ra tâm lý lo ngại về chất lượng của Liberty. Đáp lại, ban lãnh đạo của Piaggio tự tin khẳng định dù có hợp tác với đơn vị nào thì bất kỳ mẫu xe nào ra mắt, toàn bộ các chi tiết đều của Piaggio với chất lượng Piaggio. Đồng thời, liên doanh Ý cho biết với Liberty mới, khách hàng được hưởng gói dịch vụ Piaggio Care 3 năm hoặc 30.000km bảo hành tùy điều kiện nào tới trước và 2 năm hoặc 19.999km bảo dưỡng miễn phí tùy điều kiện nào đến trước.

Liberty mới có 2 phiên bản: phiên bản thường và phiên bản thể thao. Phiên bản thể thao với những chi tiết như vành xe đen với đường viền bạc, gương xe, tay dắt sau, ốp ống xả màu đen.

Giá bán của phiên bản thường là 55,5 triệu đồng với các màu trắng, xanh rêu, xanh blue midnight, nâu trong khi phiên bản S có giá 56,5 triệu đồng với hai màu đỏ hoặc xám titan.

Liberty-ABS-baoxehoi-tin-nhanh-anh2

Một số khác biệt nổi bật của dòng xe này là: Đèn pha được thiết kế điệu đà với công nghệ LED. Các nút điều khiển tích hợp bên tay lái trái. Đồng hồ điện tử nữ tính. Mặt đồng hồ hoàn toàn mới nổi bật hơn so với những phiên bản trước, với màn hình điện tử hiển thị LCD, được kết hợp với đồng hồ công tơ mét truyền thống. Đồng hồ điện tử được điều khiển bởi nút bấm bên phải tay lái, cung cấp đầy đủ thông tin về trạng thái của xe. Nút điều khiển ABS ở tay lái phải, Nhờ việc chuyển ắc quy xuống dưới yên, Liberty mới có hai ngăn đựng đồ trong yếm sau, thích hợp để chứa những vật dụng nhỏ, đồng thời có thể sử dụng để lắp cổng USB (phụ kiện) giúp sạc smartphone.

Liberty mới được trang bị dòng động cơ Piaggio iGet dung tích 125 phân khối, với hệ thống phu xăng điện tử mới cho công suất cực đại lớn hơn 10% và lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16% so với động cơ được trang bị trên những phiên bản Liberty cũ.

xe sở hữu giảm xóc trước mới, kết hợp với bánh trước đường kính 16inch lớn hơn so với phiên bản trước.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *