Hai hãng Nissan và Mitsubishi chuẩn bị phát triển xe mini mới

(Baoxehoi) Hai hãng xe nổi tiếng của Nhật sẽ hợp tác với nhau để phát triển 1 mẫu xe mini hoàn toàn mới với nhiều công nghệ hiện đại và đẳng cấp, dù là xe nhỏ

Đặt mục tiêu trở thành “những sản phẩm cạnh tranh hơn”, thế hệ mới của các dòng xe này sẽ hưởng lợi từ sự chuyên sâu của Nissan trong việc phát triển và thử nghiệm. Ngoài ra, xe cũng trang bị nhiều công nghệ mới và có thêm biến thể chạy điện.

Hiện tại, Nissan và Mitsubishi từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về mẫu xe trên, nhưng hai bên khẳng định kế hoạch sản xuất tiếp tục được thực hiện ở nhà máy Mizushima của Mitsubishi, nơi sẽ phát triển các mẫu Nissan Dayz và Dayz Roox cũng như Mitsubishi eK Wagon và eK Space.

Trong một tuyên bố đưa ra, ông Hiroto Saikawa, CEO của Nissan nói: “Cơ hội mới này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp sản phẩm thậm chí còn cạnh tranh hơn cho người tiêu dùng, bằng cách tăng cường quan hệ hợp tác và kết hợp chuyên môn của cả hai công ty với mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng”.

Theo tính toán, sau khi trừ đi khoản hỗ trợ của Chính phủ cho việc phát triển xe thân thiện môi trường, mẫu xe mới do hai tập đoàn nghiên cứu sản xuất sẽ có giá thành khoảng 1 triệu yên (tương đương 10.000 USD), mức giá cạnh tranh nhất so với tất cả các dòng xe điện do các hãng chế tạo ôtô lớn của Nhật Bản đang chào bán hiện nay. Mẫu xe mới này cũng có ưu thế khác so với xe chạy nhiên liệu xăng là chi phí năng lượng thấp khi tiêu thụ số điện năng trị giá 3.800 yên (khoảng 38 USD) cho quãng đường 200km. Hiện nay, mẫu xe điện rẻ nhất đang được chào bán tại thị trường Nhật Bản là xe I-MiEV của Mitsubishi với giá gần 1,79 triệu yên.

AN  NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *