Cửa sổ trời xe sang vào mùa nóng bộc lộ nhiều nhược điểm

Ngày nay nhiều người cứ thấy xe sang trọng với nội thất có cửa sổ trời toàn cảnh sẽ nhìn hiện đại hơn xe không có cửa sổ trời. Trên thực tế đôi lúc cửa sổ trời lại gây ra nhiều bất tiện, nhất là mùa hè

Loại cửa sổ trời phổ biến là loại toàn cảnh có cửa kính mở ra được nhưng dùng lớp vải hoặc bạc mỏng che nắng còn loại 2 đến 3 lớp xe bằng gỗ cứng hay lớp da dày sang trọng chủ yếu có trên xe siêu sang.

Vào mùa hè các xe có cửa sổ trời nhiệt độ thường cao hơn hẳn so với xe không có cửa sổ trời, trên thực tế tấm kính che trên nóc cũng giúp ánh nắng xuyên vào xe và trần mỏng hơn vì vậy xe nóng hơn. Nhiều người từng đi dán phản quang cửa sổ trời hay chế thêm lớp che nắng vẫn không mát bằng xe có trần che dày.

Những cửa sổ trời cũng hay mắc lỗi kẹt nhất là loại cửa 2 mảnh hay 3 mảnh ghép trượt.

Ngoài ra đôi lúc một số chi tiết trên cửa sổ trời lỏng cũng tạo ra tiếng kêu rất khó chịu.

Một lý do nữa là với điều kiện trời rất nóng và ngột ngạt trong phố, mở điều hoà còn chưa ăn ai nữa là chả ai mở cửa sổ trời ra để rất nóng hơn và còn gây sốc nhiệt nếu trời quá nóng.

Xe sẽ ồn hơn và nghe rõ tiếng bên ngoài hơn khi có cửa sổ trời vì gần như ở vùng trần xe chỗ khoét cửa sổ trời không có cách âm hay cách nhiệt.

Cũng có trường hợp xe tai nạn lật xe hay bị rơi vật như gạch hay đá xuống xe thì xe có cửa sổ trời cũng dễ bị vỡ thậm chí xuyên qua. Chính vì vậy 95% các loại xe bọc thép hay xe cho Nguyên thủ ngày nay không làm cửa sổ trời, nếu có chỉ là 1 ô đủ người đứng lên và lớp bảo vệ cũng bằng sắt và dày 5 cm.

Đôi lúc việc sử dụng 1 xe trần kín là lựa chọn thông minh. Có nhiều đại gia mua Rolls royce Phantom hay Bentley chọn cá nhân hoá là bỏ cửa sổ trời. Chính vì họ từng sử dụng nhiều xe sang có cửa sổ trời nên họ mới bỏ đi Option này vì biết nó có nhiều bất tiện, dù không được giảm tiền khi đặt mua xe.

Hà Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *