Có phải phụ nữ chỉ thích yêu, cưới đàn ông giàu và có xe đẹp ?

ảnh minh họa

Không ít những video trên baoxehoi tôi xem thấy nói về thử lòng những cô gái khi dùng siêu xe làm “mồi câu”. Vậy tình yêu chỉ xuất phát từ siêu xe và tiền mà thôi ?

Ngày nay về cơ bản tính cách và cuộc sống của những người phụ nữ cũng thay đổi, do hoàn cảnh khách quan và sự phát triển hiện đại hơn, nhu cầu vật chất cũng nhiều hơn.

Các bạn cũng đã biết không ít người phụ nữ đặt ra những tiêu chuẩn bạn trai như: Phải có ô tô, phải có nhà, phải có công việc ổn định thì mới yêu, mới cưới. Nghe vậy không ít “anh hùng bàn phím” ném đá và cho rằng người phụ nữ như thế không đáng yêu và không thể lấy làm vợ.

Tuy nhiên phải nhìn theo nhiều khía cạnh mới thấy được nhu cầu đó là chính đáng khi phụ nữ có quyền tin tưởng vào tình yêu, người họ lấy làm chồng và tương lai của họ và con cái họ. Họ muốn nhà đẹp để ở hàng ngày cho cả gia đình, họ muốn có xe cho chồng đi làm, thi thoảng đưa đón con trời mưa, trời nắng; thể hiện với gia đình và bạn bè là mình có chồng giàu có, yêu chiều vợ con. Như thế họ cũng là đúng, đó cũng là xu hướng mà nhiều người phụ nữ mong đợi.

Chẳng lẽ họ chỉ yêu người có xe ư ? Không đâu họ yêu anh ấy vì họ thấy anh giỏi, làm ra tiền, biết nghĩ đến vợ con mà cố gắng. Theo phân tích những người đàn ông thành đạt luôn tạo ra được sự yên tâm và an toàn hơn cho người phụ nữ.

Không ít những Status trên mạng được “dựng” lên để nói về những cô gái ham tiền và vật chất

Những video tôi xem thấy có vô lý ở chỗ nó chỉ phản ánh 1 mặt như 1 anh chàng trong video Gái xinh chảnh nói không bắt lời, nhận lời yêu ngay khi thấy có Lamborghini

Một anh chàng bặm trợn thấy 1 cô nàng xinh đẹp đang chạy ra làm quen rồi nói những câu cợt nhả “cái ấy của em có tưng không ?” nếu phải con nhà lành thì còn ăn tát rồi huống chi lại còn đòi tán gái kiểu đó.

Sau đó anh ta vác xe đến nhằm mục đích tán tỉnh cô gái, bất kỳ người phụ nữ nào anh ta thừa biết đều “lịch sự” với người mời mình ngồi xe ô tô, tất nhiên chiếc xe anh ta có giá cả chục tỷ đồng thì càng làm cô gái tò mò. Có thể cô thấy vui vì giá trị mình cao khi được người đàn ông giàu có thích và tán như thế. Anh ta toàn hỏi những câu về tiền và còn thể hiện là nếu anh ta nghèo thì sao…Trong khi đó mới lần đầu gặp mặt và chính anh ta chủ ý lấy siêu xe làm “mồi câu” chân dài xinh đẹp. Đoạn cuối anh ta đuổi cô gái xuống xe thể hiện rằng không yêu gái chỉ yêu mình vì tiền. Nhưng một người “thô thiển” như thế có đáng lấy làm chồng ?. Đấy là chưa kể anh ta còn xác định trêu đùa cô gái để quay video mà thôi.

Chính vì vậy đừng nghĩ cứ có tiền mà người ta chỉ yêu mình vì tiền mà cần phải hiểu tâm lý phụ nữ, không ít những cặp đôi chỉ có “tình yêu” với 2 bàn tay trắng lại bỏ nhau vì lý do kinh tế, vật chất thiếu thốn, kể cả đó là chồng hay vợ.

Đừng ép rằng chỉ phụ nữ mới là người có tội khi họ quan tâm vật chất. Để đánh giá người phụ nữ tốt hay không bạn phải tìm hiểu tính cách và lối sống lâu dài.

Cần phân biệt giữa người phụ nữ “biết chu toàn, hy vọng tương lai” với người phụ nữ chỉ biết “yêu tiền và lợi dụng” bạn thôi. Những người yêu bạn họ sẽ luôn bên bạn động viên và khích lệ bạn cũng như thương yêu gia đình, con cái dù ban đầu họ yêu bạn vì sự “hào nhoáng” và “tiền tài”. Còn người phụ nữ lợi dụng là người phụ nữ chỉ muốn lấy tiền của bạn mà không có gì thể hiện là họ yêu và thương bạn. Cái đấy chỉ bạn là người cảm nhận được.

Cuộc sống và cả tình yêu đều rất phức tạp nhưng tôi mong rằng nếu bạn đang yêu ai đó hãy đánh giá họ bằng tất cả, sự chân thành và con người họ, đừng phiến diện khi cho rằng họ chỉ cần tiền hay xe đẹp vì nếu chỉ nghĩ như thế mãi mãi bạn cũng không có người yêu bạn thật lòng vì lúc nào bạn cũng thấy nhược điểm người ta mà thôi.

Trên đây là quan điểm riêng của cá nhân tôi, kính mong các bạn xem và cho thêm ý kiến./.

Bạn đọc: HOÀNG CHÂU – Quận 3 thành phố HCM

Ý kiến của bạn đọc có thể gửi về địa chỉ Homthu.baoxehoi@gmail.com

One Comment on “Có phải phụ nữ chỉ thích yêu, cưới đàn ông giàu và có xe đẹp ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *