Chú rể tự tử vì bị nhà gái thách tiền cưới quá nhiều

(Baoxehoi) Tưởng chừng mọi việc như đơn giản nhưng anh chàng bị gia đình nhà gái thách cưới nặng mới cho cưới con gái đã tự tử bằng cách nhảy lầu gây sốc cho gia đình.

Theo phong tục truyền thống của Trung Quốc từ hơn 1.000 năm nay, chú rể phải có quà hứa hôn cho gia đình nhà gái trước khi chính thức kết hôn. Phong tục này mang ý nghĩa là cô dâu sẽ phải tạm biệt cha mẹ đẻ để về “phục vụ” gia đình nhà chồng.

Mặc dù tới nay phong tục này vẫn còn được giữ lại ở một số địa phương nhưng nó đang dần trở nên ít phổ biến tại những thành phố hiện đại. Thế nhưng vẫn có nhiều thành phố và đặc biệt là các vùng nông thôn vẫn tiến hành nghi lễ tặng quà hứa hôn này.

Trang Ngôi sao đưa tin , Xiao Lei, đến từ tỉnh An Huy, rất yêu thương bạn gái Lan Lan nhưng lại không có đủ tiền để sắm những món quà mà gia đình cô yêu cầu trước khi cho phép cả hai làm đám cưới.

Theo The Sun, sau lễ đính hôn vào tháng 12 năm ngoái, gia đình nhà gái đã lập tức yêu cầu nhà trai phải chuẩn bị sẵn 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) tiền mặt cùng nhiều quà tặng khác với tổng trị giá lên tới hơn 30.000 tệ (4.500 USD). Ngoài ra, Xiao Lei cũng sẽ phải mua cho mỗi thành viên trong gia đình của Lan Lan một chiếc điện thoại iPhone.

Sau khi đã nỗ lực mua hết những món đồ này, Xiao Lei không ngờ một tháng sau, nhà cô dâu lại đòi anh phải chuẩn bị thêm rượu, thuốc lá cùng 20.000 tệ nữa (3.000 USD).

Trước những áp lực đó, Xiao Lei đã quẫn trí nhảy từ trên một công trường xây dựng xuống và tử vong. Bố mẹ của Xiao Lei đã kiện bố mẹ Lan Lan ra tòa và buộc tội họ là những kẻ “tống tiền không có giới hạn”. Vụ việc xảy ra hồi đầu năm nhưng thông tin mới được hé lộ.

Tòa án đã yêu cầu gia đình Lan Lan phải hoàn trả toàn bộ số tiền mặt mà Xiao Lei đã đưa cho họ, tuy nhiên, họ được phép giữ lại những món quà khác, bao gồm trang sức và điện thoại iPhone.

Sự việc đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng xã hội Sina và Weibo. Nhiều người chỉ trích phong tục thách cưới này đã làm rạn vỡ tình yêu chân thành.

“Chia buồn với gia đình Xiaolei, nhưng cậu ta thật đáng trách bởi vì nếu tình yêu giữa họ đủ bền chặt thì tiền nong hay quà cáp không thể cản trở họ đến với nhau”, một người dùng nhận xét.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *