Chỉ ước giá xe Toyota ở Việt Nam rẻ như giá gốc tại Nhật

Tình cờ hôm xem một trang mạng viết về giá chiếc xe Toyota Alphard có giá bán gần 4 tỷ đồng tại Việt Nam khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng

Theo tìm hiểu được biết giá xe Toyota Alphard tại Nhật chỉ bán với giá trung bình 42.000 USD. Mức giá này quy đổi ra chỉ khoảng 966 triệu đồng tức chưa đến 1 tỷ đồng. Thế nhưng phiên bản 2018 về Việt Nam giá gấp 4 lần tức là lên mức gần 4 tỷ đồng. Mặc dù có giải thích đây là bản cao cấp nhiều Option nên giá với cao như thế.

Mức giá bán gốc của Toyota Alphard chỉ từ 39,127 USD đến 57.451 USD bản cao cấp nhất nhưng giá xe về Việt Nam trội lên rất mạnh. Mặc dù mang thương hiệu xe bình dân nhưng khó ai dám nghĩ chiếc xe này có giá lên tới 4 tỷ đồng ngang với 1 xe sang như BMW X5 vốn rất đỉnh cao và nổi tiếng thương hiệu.

Chiếc Toyota Land Cruiser bản cơ sở nhất là $84,315 nhưng hiện mới bán tại Việt Nam bản VX với giá 3.6 tỷ đồng còn rẻ hơn cả chiếc Alphard phía trên. Nhưng cũng khó hiểu sao giá xe lại rẻ hơn dòng Minivan cỡ lớn ?.

Còn những chiếc xe cỏ như Toyota Vios có giá bán chỉ từ 12.000 USD tương đương với 270 triệu đồng mà thôi. Nhưng người thu nhập thấp khó mà sở hữu khi giá nó ở Việt Nam khởi điểm từ 550 triệu đến 680 triệu đồng.

Còn Toyota Altis khởi điểm ở Mỹ từ hơn 400 triệu nhưng về Việt Nam giá thấp nhất cũng 700 triệu. Dòng xe này ở Mỹ toàn dành cho người mới đi làm hay đi học nhưng về Việt Nam giá bán đã tầm đẳng cấp khác.

Nhìn chung dù là dòng xe thương mại giá rẻ nổi tiếng toàn cầu nhưng giá các dòng xe Toyota quy đổi cũng ngang nhiều xe tầm trung, xe sang ở nước ngoài…. Đôi lúc tôi chỉ ước giá xe Toyota rẻ còn mua chiếc đi tránh mưa, tránh nắng nhưng e rằng còn khó quá….

Bạn đọc: Đức Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *