Chế độ tự lái xe Tesla Model S làm chết tài xế

(Baoxehoi) Tài xế chiếc xe hạng sang đắt giá Tesla Model S đã tin tưởng vào hệ thống tự lái của mẫu xe  Tesla Model S và cuối cùng người này đã phải trả giá bằng mạng sống của mình khi bị một chiếc Container đâm vào.

Theo thông tin mới đây, một chiếc Model S của Tesla khi chạy chế độ tự lái đã bất ngờ gặp phải tai nạn thảm khốc, khiến tài xế tử vong tại chỗ. Đáng nói, thông tin về vụ việc được chính Tesla đăng tải trên trang blog spot của công ty, đồng thời cho biết, Cục quản lý an toàn giao thông vận tải Mỹ đã tham gia điều tra vụ tai nạn này.

Video chiếc Tesla Model S đang tự tránh một chiếc xe tải được quay lại bởi chính nạn nhân lần này trước khi vụ tai nạn xảy ra 1 tháng

Theo Tesla, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra hôm 7/5 tại thành phố Williston, bang Florida, khi một chiếc xe đầu kéo trong lúc rẽ trái đã va chạm với chiếc Model S khiến tài xế Joshua Brown thiệt mạng.

Tesla giải thích trong trường hợp này, cả tài xế và chế độ tự lái không nhìn thấy phần hông màu trắng của xe đầu kéo do lóa sáng, do đó quyết định phanh xe đã không được đưa ra.

Ngoài ra, chiếc Model S đã không xác định được chiều cao của phần rơ moóc phía sau xe tải cũng như vị trí của bộ phận này trên đường, khiến chiếc xe này va chạm với phần rơ moóc bị che khuất và kẹt dưới gầm.

Phía Tesla cũng khẳng định đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến chế độ tự lái của hãng trong tổng số khoảng 210 triệu km đường mà các xe Tesla đã chạy theo chế độ tự lái.

Được biết, tài xế thiệt mạng trong vụ việc đáng tiếc nói trên là một người đàn ông 40 tuổi, có tên Joshua Brown, sống tại bang Ohio, Mỹ. Trước khi vụ tai nạn này xảy, Joshua Brown từng ghi lại một vụ việc gần tương tự nhưng không xảy ra bất kì va chạm nào , khi anh này lái chiếc Model S vào ngày 7/5 vừa qua.

Hiện tại, Cục quản lý an toàn giao thông vận tải Mỹ đã bắt đầu điều tra về vụ tai nạn nói trên. Cơ quan này cũng nhấn mạnh, họ sẽ “đánh giá kỹ lưỡng” về chế độ tự lái trên xe Tesla, nhằm trả lời câu hỏi: liệu chế độ này đã hoàn thành trọng trách của mình?

Về phía Tesla, công ty này cho biết, trước khi sử dụng chế độ tự lái, tài xế luôn được cảnh báo đây vẫn là tính năng được “thử nghiệm mở rộng”, chưa đưa vào chính thức. Nói cách khác, ngay cả khi Model S chạy chế độ tự lái, người dùng vẫn phải tự mình làm chủ chiếc xe, thay vì phó thác trách nhiệm 100%.

PHƯƠNG ANH

One Comment on “Chế độ tự lái xe Tesla Model S làm chết tài xế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *