Vụ xe tesla tự lái làm tai nạn chết lái xe: Túi khí không bung

Như đã đưa tin về vụ tai nạn khi người tài xế sử dụng chế độ tự lái trên xe sang Tesla Model S đã va phải 1 xe container rất mạnh và làm cho tài xế lái xe chết tại chỗ, qua điều tra sơ bộ chiếc túi khí xe còn không bung khi xảy ra tai nạn.

Chế độ tự lái xe Tesla Model S làm chết tài xế

Túi khí xe không bung khi tai nạn xảy ra

Trong vụ tại nạn chết người của xe Tesla với chế độ lái tự động vừa qua, túi khí của xe không được bung ra, theo nguồn tin của Đội Tuần Tra Đường Cao Tốc Florida.

Được biết, tai nạn xảy ra khi người đàn ông 40 tuổi có tên Joshua Brown đang lái chiếc Tesla Model S trên đường Williston. Chiếc xe tải được lái bởi Frank Baressi bỗng nhiên rẽ trái trước đầu Tesla, khiến hai chiếc xe va chạm khá mạnh. Theo đại diện của Tesla cho biết “hệ thống phanh không kích hoạt do xe không phân biệt phần màu trắng của xe tải với môi trường xung quanh khá sáng xung quanh lúc đó”.

tesla-dep

Sau đó, kính chắn gió của xe đã va chạm mạnh vào phần đuôi xe tải, Tesla Model S mất khả năng điều khiển và lao vào cột điện ở lề đường. Theo các báo cáo, túi khí của xe Tesla hoàn toàn không bung ra trong suốt vụ việc. Cô nói phần mái xe đã bị hư hỏng khi va chạm với xe tải cho nên hệ thống bung túi khí có thể hoạt động sai. Hiện các nhà hành pháp đã tiến hành cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân.

Túi khí hoạt động sai không phải là việc hiếm xảy ra, và cũng không chắc nó chỉ là tai nạn nhất thời hay toàn bộ xe Tesla đều bị. Lưu ý rằng túi khí trên xe tải cũng không bung ra trong vụ tai nạn.

Đại diện Tesla từ chối bình luận về sự việc trên.

“Tai nạn này đang được điều tra kỹ hơn. Chúng tôi sẽ đưa ra kết luận cuối cùng khi quá trình điều tra kết thúc”, đại diện Đội Tuần Tra Đường Cao Tốc Florida cho biết.

Người tài xế quá tin tưởng vào hệ thống tự lái vừa lái xe vừa đọc chuyện

Theo lời khai của người lái xe Container trong vụ tai nạn thì anh Brown đã “chơi game xem phim Harry Potter” trên màn hình và đã lái xe quá nhanh nên người lái xe Container không kịp tránh. Trong một cuộc phỏng vấn tại nhà riêng của người lái xe Container, ông ta tiết lộ rằng có người cho anh biết khi vụ tai nạn đã xảy ra, trong xe vẫn còn hiển thị hình ảnh bộ phim Harry Potter. Vụ tai nạn đã làm gãy một cột thu sóng điện thoai xuống đường.

1aaa

Hãng Tesla cho biết rằng màn hình cảm ứng của Tesla Model S không thể xem video khi đang lái xe được??? Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra hệ thống Tesla Autopilot vì đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến hệ thống này. Nhưng trên xe Tesla luôn có bộ phận lưu trữ lại lý trình và tốc độ nên có thể dễ dàng kiếm chứng được tốc độ của chiếc xe lúc xảy ra tai nạn, đó có thể là bằng chứng đứng về phía Tesla nếu như có một vụ kiện tụng xảy ra.

Đ.T

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *