Cậu bé 14 tuổi ghép giác mạc từ lợn thành công

Một cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công bởi một nhóm bác sĩ đến từ trường đại học Trung Sơn, Quảng Châu. Cuộc phẫu thuật diễn ra vào cuối tháng 2/2016 nhưng thành công khi 3 ngày nay cậu bé nhìn bình thường mà không gặp biến chứng gì.

Theo trang Southern Metropolis Daily, ca phẫu thuật được tiến hành bởi một nhóm bác sĩ đến từ trường đại học Trung Sơn, Quảng Châu vào cuối tháng trước. Đây là ca phẫu thuật mắt đặc biệt đầu tiên được thực hiện tại miền nam Trung Quốc.

Cậu thiếu niên 14 tuổi từng bị tổn thương mắt nặng do pháo hoa khiến mất thị lực. May mắn thay, hơn một tuần sau ca mổ, tầm nhìn bệnh nhân đã đạt 20/200, một kết quả khá khả quan. Các bác sĩ hy vọng rằng tầm nhìn mắt cậu bé sẽ nhanh chóng tăng lên 20/30.

Theo SCMP – một giáo sư người Trung Quốc cho rằng: Hiện nay, chỉ có khoảng một phần ba đến một nửa trong số 5 triệu bệnh nhân mất thị lực được ghép giác mạc do sự thiếu hụt nguồn cung. Do đó, ca phẫu thuật thành công này rất có thể mở ra hy vọng mới cho nền y tế Trung Quốc, cũng như bổ sung nguồn giác mạc mới cho các phẫu thuật về mắt.

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống / shanghaiist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *