GM mua lại hãng Cruise Automation để phát triển xe tự lái

(Baoxehoi) Nhằm tạo thêm tiềm lực chạy đua trong nghiên cứu, phát triển xe tự lái hãng GM đã mua lại Cruise Automation nhằm phát triển công nghệ phụ tùng chính xác cho xe tự lái.

Được thành lập vào năm 2013, Cruise Automation ban đầu tập trung vào việc phát triển phụ tùng không chính hãng mà sẽ biến chiếc xe thành xe tự hành. Thanh cảm biến gắn trên mui xe trị giá 10.000 USD chỉ tương thích với một số mẫu xe Audi và sẽ không hỗ trợ khả năng vận hành tự động ở bên ngoài California.

“GM cam kết rằng xe tự hành là cảm hứng, chủ ý và hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi để khiến tình hình giao thông an toàn và dễ tiếp cận hơn”, đồng sáng lập và CEO của Cruise Automation ông Kyle Vogt chia sẻ.

anh-cong-nghe-tu-hanh

Audi cũng sử dụng phụ tùng của hãng Cruise Automation

Theo thông tin sự kiện ô tô, khi thuộc quyền sở hữu mới, Cruise Automation sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị độc lập mà báo cáo với Nhóm phát triển xe tự hành của GM. Các hoạt động của công ty start-up này vẫn sẽ được đặt tại San Francisco thay vì chuyển đến Detroit.

Giám đốc phát triển của GM ông Mark Reuss cho biết: “Cruise Automation cung cấp cho công ty chúng tôi công nghệ độc đáo mà chưa từng có trong ngành công nghiệp này. Chúng tôi dự định đầu tư đáng kể để phát triển tài năng và khả năng vốn có của nhóm Cruise hơn nữa”.

Các trang tin xe hơi cho biết vào đầu năm nay, GM đã hợp tác với công ty xe đi chung Lyft. Nhà sản xuất xe hơi này cũng ra mắt thương hiệu con của hãng – Maven. Thương hiệu con này cung cấp dịch vụ xe đi chung tại một số thành phố tại Hoa Kỳ.

GM vẫn chưa tiết lộ họ mua lại Cruise Automation với giá bao nhiêu.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *