77% số phiếu công nghiệp xe hơi nói Anh nên ở lại liên minh châu Âu

(Baoxehoi) Thông tin Anh đang muốn ra khỏi liên minh Châu Âu EU đang gặp sự phản bác và lên tiếng của các nước khác, trong lĩnh vực công nghiệp xe hơi có đến 77% lá phiếu cho rằng anh không nên rời liên minh Châu Âu vì nhiều lý do.

Hiệp hội các nhà sản xuất và thương nhân trong lĩnh vực xe hơi (SMMT), cơ quan đại diện cho nền công nghiệp xe hơi của Anh mới đây đã công bố kết quả của một cuộc điều tra về việc Anh nên ở lại hay rời EU. Theo đó có tới 77% thành viên của hiệp hội SMMT tán đồng với ý kiến Anh nên ở lại liên minh châu Âu. Cuộc điều tra được thực hiện trong vòng 5 tuần giữa tháng một và tháng hai và kết quả cuối cùng là điều nhiều người có thể dự đoán trước.

Có 88% các nhà sản xuất lớn và 73% các nhà sản xuất vừa và nhỏ bầu chọn kết quả ở lại, trong khi đó chỉ 9% tin rằng Anh rời EU sẽ mở ra chân trời mới cho công nghiệp ô tô nước Anh, 14% số còn lại vẫn còn đang lưỡng lự. Điều đáng chú ý là không một hãng xe lớn nào cho rằng việc rời EU sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho nước Anh.

Cũng liên quan đến việc Anh rời EU, có 59% thành viên của SMMT cho rằng công nghiệp ô tô nước Anh sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực trong trung và dài hạn. “Thông điệp từ nền công nghiệp xe hơi Anh rất rõ ràng – ở lại EU là lựa chọn tối ưu nhất cho sự phát triển, đầu tư và việc làm.

Công nghiệp ô tô Anh quốc đang phát triển tích cực với con số xuất khẩu kỷ cao kỷ lục và số lượng sản xuất mới lớn nhất trong một thập kỷ trở lại đây; cung cấp việc làm cho 800.000 người và đóng góp trên 15 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế. SMMT muốn nhấn mạnh rằng tất cả những điều này sẽ bị ảnh hưởng nếu rời EU” – ông Mike Hawes – giám đốc điều hành của SMMT cho biết.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *