Cadillac hướng đến người trẻ giàu có ở Trung Quốc

(Baoxehoi) Hãng xe sang Cadillac đang hướng đến người giàu có và trẻ tuổi ở Trung Quốc, điều này cho thấy thị trường Trung Quốc có sức hút lớn đối với nhiều hãng xe danh tiếng.

Thương hiệu xe của General Motors – Cadillac – đang biến những thiết kế góc cạnh trở nên mềm mại hơn để thu hút khách hàng người Trung Quốc. Hiện nay, các thương hiệu xe hạng sang như BMW, Audi và Mercedes-Benz đang chiếm lĩnh thị trường xe ô tô hạng sang tại Trung Quốc.

xe-cadillac-sang-trong-ve-viet-nam

Mặc dù ban đầu, doanh số của Cadillac tại Trung Quốc khá thấp, Cadillac đã sẵn sàng giành ngôi vị dẫn đầu trong thương hiệu xe hạng sang thứ cấp của Lexus. Việc mở cửa nhà máy lắp ráp xe đầu tiên tại Trung Quốc trong tháng 1 cũng sẽ giúp Cadillac dễ dàng tiếp cận khách hàng trẻ tuổi thuộc tầng lớp trung lưu hơn, bởi hãng sẽ giảm được 25% thuế nhập khẩu khi sản xuất xe nội địa.

Cadillac cho biết độ tuổi trung bình khách hàng của họ tại Trung Quốc là 34 tuổi, trong khi đó, độ tuổi trung bình khách hàng của Cadillac tại Mỹ gần gấp đôi con số này. Chủ tịch của Cadillac ông Johan de Nysschen cho biết: “Tại Trung Quốc, khách hàng trẻ tuổi đang chiếm đa số tại thị trường cao cấp. Cho dù Cadillac là một gương mặt mới, thương hiệu này vẫn dễ dàng để hướng tới ngôi vị mong muốn”.

Doanh số Cadillac tại Trung Quốc đã tăng 17% trong năm ngoái với gần 80.000 xe. Thương hiệu này hiện đang chiếm 4,1% thị phần xe hạng sang, bởi dòng sedan cỡ nhỏ ATS-L và sedan cỡ lớn XTS của hãng đang được ưa chuộng. Trong năm nay, ông de Nysschen đã đề ra mục tiêu tăng 25% doanh số Trung Quốc lên 100.000 xe.

xe-sang-cadillac-xt5-doi-moi

Theo dự đoán, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành thị trường lớn nhất của Cadillac trong 5-10 năm tới. Trong năm ngoái, Cadillac đã bán được 175.267 xe tại Mỹ.

Trong khi đang tìm mua xe tại Bắc Kinh, doanh nhân 26 tuổi Ge Di cho biết anh ưa thích Cadillac hơn các hãng xe đắt tiền của Đức. Anh nhận xét: “Mercedes, BMW, thậm chí là Audi hướng đến các doanh nhân. Xe của họ mang đến cảm giác dễ chịu hơn, nhưng với thanh niên như tôi, tôi quan tâm nhiều hơn đến hiệu năng và thiết kế của xe”.

Thị trường xe hạng sang tại Trung Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng 15% trong năm nay, dù mức tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đang suy giảm. Thị trường Trung Quốc đang hồi sinh các thương hiệu tưởng chừng già nua và lỗi thời ở Mỹ. Ví dụ như Lincoln cùng với thương hiệu Cadillac – đã thống trị thị trường xe hạng sang Mỹ cho đến những năm 1990 – đã chững lại những năm sau đó. Trung Quốc đã hồi sinh Lincoln. Buick – mắc kẹt tại thị trường Mỹ – cũng đạt được mức doanh số kỷ lục tại Trung Quốc trong tháng trước.

Các trang tin tức xe hơi cho biết trong những gương mặt mới tại thị trường xe sang Trung Quốc, Cadillac, Lincoln, Jaguar Land Rover, Infiniti và Acura đang đối đầu với các “ông lớn” đến từ nước Đức. Ông de Nysschen – người đang nỗ lực hồi sinh Cadillac – cho biết thương hiệu này sẽ sản xuất các mẫu xe toàn cầu chứ không chỉ tạo ra các phiên bản xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc và Mỹ.a

Nằm trong chiến lược toàn cầu mới của Cadillac, Trung Quốc sẽ đóng vai trò chiến lược trong việc quảng bá hình ảnh của Cadillac trên toàn cầu. Ví dụ, Cadillac sẽ ngừng sản xuất dòng xe với trục kéo dài cho riêng Trung Quốc, dù đây là yếu tố thu hút các doanh nhân Trung Quốc của các hãng xe Đức. Theo ông de Nysschen, Cadillac sẽ mang đến một thiết kế “kích thước chuẩn” cho toàn cầu. Theo đó, xe sẽ có kích thước giữa kích thước của phiên bản kéo dài cho Trung Quốc và phiên bản ngắn hơn cho Mỹ.

Ông de Nysschen cho biết quyết định này nằm ở chính các khách hàng trẻ tuổi, bởi họ muốn tự trải nghiệm cảm giác lái. “Bạn sẽ thấy trong những góc cạnh ấy có sự mềm mại và thiết kế 3D rõ rệt hơn ở sườn xe nhưng các mẫu xe này vẫn mang đậm dấu ấn của Cadillac”. Mẫu xe tiếp theo mà Cadillac sản xuất tại Trung Quốc là crossover XT5. Chiếc xe này sẽ hướng đến phân khúc thị trường mà đang có dấu hiệu chững lại với doanh số tăng 50% trong năm ngoái.

Hôm thứ 2, Chủ tịch của GM ông Dan Ammann tuyên bố với báo giới Trung Quốc rằng: “Chúng tôi nhận thấy Cadillac phát triển nhanh hơn so với thị trường xe hạng sang nói chung và chúng tôi nhận thấy nhiều cơ hội phát triển trong phân khúc xe SUV”.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *