Bệnh lạ “nghĩ” thôi cũng sướng như quan hệ

(Baoxehoi) Đây là căn bệnh liên quan đến vấn đề ảo giá của người phụ nữ, tức là chỉ cần nghĩ thôi họ đã “tự lên đỉnh” được và sung sướng y như được quan hệ.

Bệnh ảo giác tình dục (PSAS)
Một số người ngoài cuộc cho rằng việc “lên đỉnh” nhiều lần là một điều sung sướng, có người lại thấy nực cười và kỳ quặc. Còn với người bệnh, căn bệnh này quả thật đã khiến họ sống trong tù ngục. Đây thực sự là ác mộng giữa ban ngày, khi mà cơ thể của người phụ nữ phản ứng hoàn toàn độc lập với mong muốn, khát khao của bản thân họ.

Cho tới ngày nay, bệnh gây ảo giác tình dục thường xuyên (PSAS – Persistent sexual arousal syndrome) vẫn là một hội chứng bệnh bí ẩn mà hàng nghìn phụ nữ mong ước được giải thoát. Trong y khoa, PSAS được miêu tả là hiện tượng gây nên hưng phấn đặc biệt khi bị tác động hoặc suy nghĩ đến tình dục.

Sự hưng phấn này không chỉ xảy ra nhất thời, mà có thể lặp lại nhiều lần trong ngày và có thể kéo dài trong nhiều ngày. Có trường hợp cho biết đã bị hơn 300 lần hưng phấn chỉ trong một ngày. Các đợt cực khoái diễn ra bất chợt, với những kích thích tại vùng kín mà chủ thể không mong muốn, không hề hưng phấn hay ham muốn tình dục.

PGAS không phải là một dạng cuồng dâm
Trên thế giới, có hàng nghìn phụ nữ mắc phải hội chứng PGAS nhưng con số thực sự vẫn chưa thể xác định bởi rất ít người tìm tới sự giúp đỡ từ bác sĩ và phần lớn các bác sĩ vẫn chưa hiểu rõ chứng bệnh này. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hưng phấn tình dục liên tục không phải do vấn đề về hormone. Không ai biết nguyên nhân dẫn tới hội chứng kỳ lạ này là gì và điều gì đã kích thích tất cả những cảm giác đó.

PGAS không phải là một dạng cuồng dâm bởi bệnh nhân vốn ghét những đợt hưng phấn liên tục này. Theo một chuyên gia tâm lý, một trong những nguyên nhân có thể là do một vùng trong não bộ đã tự động kích hoạt khi chưa được sự cho phép của chủ thể. Tuy nhiên, kết quả chụp não của những bệnh nhận mắc PGAS vẫn chưa hé lộ điều gì.

Một số nghiên cứu ở mỹ nhận định, nguyên nhân mắc bệnh PGAS là do xuất hiện các nang tarlov dọc theo xương sống vào thời điểm bệnh nhân bị các bệnh về đĩa đệm. Nguyên nhân khác có liên quan đến tình trạng đau đớn hay không thỏa mãn khi quan hệ tình dục trước đó, hoặc do một loạt các chấn thương tâm lý hay chấn thương thể thao.

“Mặc dù đã được phán đoán là do bị kích thích thần kinh trong thời kỳ mang thai dẫn đến chứng bệnh ảo giác tình dục, nhưng các bác sỹ vẫn bó tay”. Căn bệnh này có thể để lại những hệ lụy không hề nhỏ, những người chồng có vợ mắc bệnh này phải đối mặt với nguy cơ hôn nhân tan vỡ vì quá mệt mỏi với những cơn tự sướng của vợ và cảm thấy mình thừa thãi khi không còn có “tác dụng” trong cuộc sống gối chăn. Hiện nay trên thế giới chưa có cách nào chữa trị được căn bệnh này, nên ý tưởng mang thai hy vọng khỏi bệnh là mạo hiểm.

Hiện nay, hướng nghiên cứu tiếp theo của Hiệp hội giải phẫu thần kinh ở Mỹ sẽ là gây tê những dây thần kinh dẫn từ xương sống đến bộ phận sinh dục để xem liệu có thể tạm thời làm dịu căn bệnh hay không.

Những người mắc phải chứng bệnh PGAS rất hiếm gặp và nó khiến bệnh nhân cảm thấy rất đau khổ. Nhiều người có thể suy sụp tinh thần mà có thể tìm đến giải pháp tự tử bởi họ cảm thấy dường như không còn cách nào khác để thoát khỏi nỗi đau này”. Là người chồng, người vợ có người bạn đời bị mắc chứng bệnh này, điều nên làm là luôn ở bên cạnh động viên, chăm sóc và chia sẻ gánh nặng bệnh tật với người bệnh.

THeo: the healthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *