Tình dục tốt đẹp khiến bạn giàu có

Gần một thế kỷ trước, nhà báo Napoleon Hill đặt mục tiêu khám phá và thống kê những chiến lược các doanh nhân giàu có và thành đạt nhất nước Mỹ hay sử dụng.

Ông đã nghiên cứu hơn 500 tỷ phú tự thân trong hơn 20 năm và nghiên cứu của ông được tổng hợp trong cuốn sách bán chạy nhất năm 1937 là “Think and Grow Rich”, trong đó ông chia sẻ 13 nguyên tắc về “bí kíp kiếm tiền”.

Nguyên tắc thứ 10, bí mật của tình dục và thăng dục, cho rằng tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là những nhân tố quan trọng quyết định một người giàu có và thành công.

Ông viết:

Ham muốn tình dục là ham muốn mạnh mẽ nhất của con người.

Thôi thúc bởi ham muốn này, con người có thể phát triển mạnh óc tưởng tượng, lòng gan dạ, sức mạnh ý chí, tính kiên định và khả năng sáng tạo. Nếu chế ngự và hướng ham muốn này vào quĩ đạo cần thiết, chúng sẽ đem lại những kết quả phi thường mà ta không thể ngờ tới trong mọi lĩnh vực như văn học, nghệ thuật hay bất kỳ công việc nào, không loại trừ việc tích lũy tài sản, làm giàu.

Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục đều là những xúc cảm có thể dẫn dắt con người đến những thành quả phi thường. Khi được kết hợp với nhau, ba xúc cảm này có thể biến một người bình thường thành thiên tài.

Hill nhấn mạnh: “Người đàn ông đạt vinh quang vĩ đại nhất là người phát triển bản chất tình dục nhất, người đàn ông giàu có nhất luôn được truyền cảm hứng bởi một người phụ nữ”.

Nguyên tắc này có vẻ hơi xa vời, nhưng thực tế cho thấy, có một người bạn đời chu đáo sẽ giúp bạn gặt được thành công về tiền bạc. Nguyên tắc này vẫn đúng cho tới ngày nay, sau 78 năm ra đời.

Sheryl Sandberg, người sở hữu khối tài sản ước tính 1,1 tỷ USD.

“Chọn lựa quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn chính là chọn người bạn đời”, theo chia sẻ của COO Facebook Sheryl Sandberg, sở hữu khối tài sản ước tính 1,1 tỷ USD, tại hội thảo IGNITION năm 2011 diễn ra ở New York.

Quan điểm này nhận được nhiều ủng hộ, trong đó có Catherine Alford đã viết “Nếu tôi chọn một người bạn đời khác, cuộc sống của tôi đã khác nhiều. Người bạn đời của tôi dù lúc đó tôi có nhận ra hay không, chính là quyết định giá trị nhất đời tôi”.

Điều này hoàn toàn hợp lý. Theo Jim Rohn, nhà diễn thuyết nổi tiếng nói: Chúng ta là trung bình của năm người mà ta hay gặp nhất, điều này đặc biệt đúng với người bạn đời của chúng ta.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh quan điểm này. Theo nghiên cứu của Brittany C. Solomon và Joshua J. Jackson, Đại học Washington, chỉ ra rằng một người bạn đời chu đáo có thể tăng lương của bạn lên đáng kể.

Sự chu đáo của bạn đời ảnh hưởng tới thu nhập, khả năng thăng chức và mức độ hài lòng với công việc.

Theo báo cáo của Harvard Business Review, “với mỗi điểm tiêu chuẩn tăng lên về mức độ chu đáo của bạn đời, một nhân viên có thể kiếm thêm 4000 USD mỗi năm. Một nhân viên có bạn đời cực kỳ chu đáo (cao hơn trung bình 2 điểm) thì sẽ có xác suất thăng chức cao hơn 50% so với nhân viên có bạn đời quá vô tâm (thấp hơn trung bình 2 điểm)”. (Xem biểu đồ trên)

Những người bạn đời chu đáo có xu hướng giúp người bạn đời của họ tập trung hơn cho sự nghiệp. Tương tự, những người có bạn đời chu đáo thường thỏa mãn với hôn nhân, giúp họ thăng hoa cảm xúc và năng lượng làm việc, theo kết luận của các nhà nghiên cứu.

Một số triết lý của Hill đã không còn đúng với ngay nay nữa, ví dụ như ông chỉ phân tích những người đàn ông giàu có và đối tượng độc giả chủ yếu là nam giới, nhưng quan điểm cho rằng quan hệ tình dục liên hệ chặt chẽ với khả năng giàu có, vẫn còn nhiều giá trị cho tới ngày nay.

Theo: Phụ nữ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *