Phân biệt xe sang Porsche Macan thật và giả

(Baoxehoi) Không chỉ nhiều mẫu xe nổi tiếng như Range rover Evoque, BMW X5, Lexus, Mercedes ML thậm chí cả hummer bị làm nhái ở Trung Quốc, mẫu xe thể thao cỡ nhỏ Porsche Macan cũng bị làm giả ở Trung Quốc khiến hãng Porsche đau đầu mà không giải quyết được vấn đề.

Sau Range Rover Evoque, lại có thêm một mẫu crossover hạng sang bị người Trung Quốc “nhái” kiểu dáng, đó là Porsche Macan. Hình ảnh mẫu xe Zoyte SR8 xuất hiện trên mạng mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá giống Porsche Macan.


Hình ảnh của Zoyte SR8 mới xuất hiện trên mạng.

Hình ảnh của Zoyte SR8 mới xuất hiện trên mạng.

Trước đây, Zoyte SR8 được biết đến dưới cái tên T700. Có thể nói, Zoyte SR8 là phiên bản “nhái” gần như hoàn hảo của Porsche Macan. Từ thiết kế bên ngoài đến không gian nội thất của Zoyte SR8, tất cả đều giống với mẫu crossover hạng sang mang quốc tịch Đức.


Đầu xe của Zoyte SR8...

Đầu xe của Zoyte SR8…


... và Porsche Macan.

… và Porsche Macan.

Ngay cả vỏ gương ngoại thất, giá chằng đồ trên nóc xe và cản va của Zoyte SR8 cũng giống Porsche Macan. Chỉ có lưới tản nhiệt, phần dưới cản va trước, đèn hậu, vị trí treo biển số sau và ống pô là khác so với Porsche Macan.


Đuôi xe của Zoyte SR8...

Đuôi xe của Zoyte SR8…


... và Porsche Macan.

… và Porsche Macan.

Zoyte SR8 sở hữu chiều dài tổng thể 4.744 mm, rộng 1.929 mm, cao 1.647 mm và chiều dài cơ sở 2.850 mm. Các con số tương ứng của Porsche Macan là 4.681 mm, 1.923 mm, 1.624 mm và 2.807 mm.


Nội thất của Zoyte SR8...

Nội thất của Zoyte SR8…


... và Porsche Macan.

… và Porsche Macan.

Bên trong Zoyte SR8 là không gian nội thất na ná của Porsche Macan. Vô lăng, cụm đồng hồ, lỗ thông gió, cụm điều khiển trung tâm, vị trí cần số và các nút bấm xung quanh, vị trí phanh đỗ xe và thậm chí cả ghế của Zoyte SR8 cũng giống với Porsche Macan. Tất nhiên, nội thất của Zoyte SR8 không thể sang trọng như Porsche Macan.


Đến cả ghế của Zoyte SR8...

Đến cả ghế của Zoyte SR8…


... cũng giống Porsche Macan.

… cũng giống Porsche Macan.

Theo một số nguồn tin, Zoyte SR8 sẽ sử dụng 4 loại động cơ tăng áp khác nhau. Trong đó, có 3 động cơ 4 xy-lanh với dung tích 1,5 lít, 1,8 lít và 2.0 lít. Cuối cùng là động cơ V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít.

Dự đoán, động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít sẽ tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc DCT 6 cấp. Đây là động cơ do hãng Mitsubishi phát triển và bán cho nhiều nhãn hiệu xe Trung Quốc. Động cơ này được dùng cho rất nhiều loại xe Trung Quốc, từ sedan, bán tải đến SUV. Bản thân phiên bản “nhái” của Range Rover Evoque cũng dùng động cơ tương tự.

Khi nhìn thấy những hình ảnh của SR8, đại diện hãng Porsche tại Trung Quốc đã từng khẳng định có thể sẽ nộp đơn kiện Zoyte lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, lời dọa của Porsche chắc chắn cũng chẳng làm hãng Zoyte mảy may sợ hãi. Chỉ cần nhìn sự bất lực của Land Rover trước bản “nhái” của Range Rover Evoque có tên Landwind X7 trước đây là biết.

Ngoài ra, đây cũng không phải là lần đầu tiên hãng Zoyte ăn cắp kiểu dáng của những mẫu xe nổi tiếng. Ngoài SR8 giống Porsche Macan, Zoyte còn có SR7 “nhái” Audi Q3, Damai X5 với thiết kế tương tự Volkswagen Tiguan và T600 “nhân bản” từ Audi Q5.


Zoyte SR8 có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh số của Porsche Macan tại Trung Quốc trong tương lai.

Zoyte SR8 có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh số của Porsche Macan tại Trung Quốc trong tương lai.

Theo một số nguồn tin, Zoyte SR8 sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2016 diễn ra vào tháng 4 tới. Sau đó, đến quý II năm nay, xe sẽ được bày bán trên thị trường Trung Quốc với giá khởi điểm khoảng 130.000 Nhân dân tệ, tương đương 445,7 triệu Đồng. Trong khi đó, Porsche Macan có giá khởi điểm 558.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,9 tỷ Đồng, tại Trung Quốc.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *