7 ngày nghỉ tết 135 người chết vì tai nạn giao thông

Theo thống kê chính thức, cả nước có 135 người chết vì tai nạn giao thông. Riêng ngày mùng 4 nghỉ lễ số người chết tăng hơn

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ngày 8/2 (mùng 4 Tết), cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 23 người chết, bị thương 39 nạn nhân. Số người tử vong tăng cao so với các ngày trước đó.

Như vậy, trong 7 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi, 214 vụ tai nạn đã làm 135 người tử vong, 189 người khác bị thương; giảm 46 vụ, giảm 60 người chết và giảm 31 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT cho hay 3 ngày nghỉ của năm 2018, tình hình tai nạn giao thông có chuyển biến tích cực, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, 4 ngày đầu năm Kỷ Hơi, các sự cố xảy ra với diễn biến phức tạp. Đặc biệt, sáng mùng 4 Tết, vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe con biển xanh và ôtô khách xảy ra tại Thanh Hóa đã làm 3 người chết, 5 nạn nhân bị thương.

Sau khi sự cố xảy ra, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người chết, 5 người bị thương ở Thanh Hóa. Phó thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngoài ra, để đảm bảo trật tự ATGT trong 2 ngày nghỉ cuối cùng của dịp Tết và dịp lễ hội đầu năm, Phó thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và lãnh đạo địa phương tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật.

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *