12.214 xe Kia Optima 2016 dính lỗi trục truyền động bị triệu hồi

(baoxehoi) Theo thông báo mới của hãng xe Hàn Quốc Kia, mẫu xe Hot của hãng là Kia Optima 2016 dính lỗi trục truyền động và phải triệu hồi số lượng lớn là 12.214 xe.

Kia Optima (hay còn có tên là K5 tại một vài thị trường) nằm cùng phân khúc với Toyota Camry hay Honda Accord nhưng có giá mềm hơn hẳn. Ở thế hệ trước đây, mẫu xe này được Trường Hải (THACO) phân phối với mức giá chỉ trên 900 triệu đồng một chút.

kia1

Mới đây hãng xe Kia vừa ra thông báo về việc triệu hồi 12.214 chiếc Optima 2016 sử dụng động cơ 2,4 lít do liên quan tới lỗi trục truyền động phía trước bên phải tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, các mẫu xe Kia Optima 2016 nằm trong diện bị triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 13/11/2015 đến ngày 23/4/2016.

Nguyên nhân được đưa ra là trục truyền động ở phía bên phải của xe có thể phát triển một vết nứt ở đầu gần bánh xe và sẽ khiến cho trục truyền động không hoạt động và xe không thể di chuyển được trên đường. Một số trường hợp, xe có bị trôi đi khi người lái không sử dụng phanh tay.

Hiện tượng lỗi trục truyền động được một đại lý của Kia trình lên vào ngày 26/5/2016 khi phát hiện một chiếc xe ôtô Kia Optima 2016 bị nứt ở trục truyền động. Bản báo cáo thứ 2 được gửi đến vào ngày 2/6. Qua kiểm tra, phân tích các yêu cầu bảo hành, Kia đã tìm thấy 6 trường hợp liên quan đến vấn đề này.

Hiện hãng đã đưa ra thông báo về việc triệu hồi và gửi email tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay mới trục trước bên phải và cải thiện các mối hàn. Dự kiến, quá trình triệu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 29/11 tới.

kia2

So với thế hệ 2015, xe Kia Optima 2016 có kiểu dáng sang trọng và dữ dằn hơn, với lưới tản nhiệt dạng tổ ong kiểu mới và cụm đèn được cắt góc sắc sảo. Phía sau của xe lại càng trở nên tinh tế bởi cụm đèn hậu được vuốt thon gọn lại và cặp phản quang đặt gọn gàng ở khu vực khuếch tán gió bên dưới.

Kích thước lớn hơn hứa hẹn sẽ đem đến một không gian rộng rãi hơn cho hành khách bên trong xe, đặc biệt là người ngồi hàng ghế phía sau. Bên cạnh đó, nội thất của xe Optima 2016 cũng sẽ có nhiều thay đổi, khi mà bảng táp-lô thiết kế hướng về người lái nay đã được thay thế bằng phong cách trải đều cân đối.

kia3

Tại Mỹ, xe Optima có ba tùy chọn động cơ: 1,6L tăng áp, 2,0L tăng áp và 2,4L thông thường, trong đó loại 1,6L đặc biệt được kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Mặc dù động cơ có dung tích 1,6 lít hơi khiêm tốn nhưng sức mạnh 178 mã lực không phải là vừa, đồng thời cũng đem đến mức độ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Cũng ở thị trường nước ngoài, Kia Optima được đánh giá rất cao về công nghệ và đạt được tiêu chuẩn an toàn cao nhất tại Mỹ.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *