Xuất hiện siêu xe làm bằng gỗ Splinter

(Baoxehoi) Chiếc siêu xe làm bằng gỗ này mang tên Splinter, kiểu dáng xe được đánh giá ở mức rất đẹp. Được biết chiếc siêu xe này sử dụng 1 động cơ khủng công suất 600 mã lực. 

Bất chấp những nhược điểm rõ ràng, một số dòng xe thể thao hiện đại vẫn sử dụng các bộ phận làm bằng chất liệu gỗ để tạo cảm giác retro cổ điển như hầu hết các dòng xe của Morgan và cũng giống như Splinter – siêu xe bằng gỗ – đang có mặt tại triển lãm Essen 2015 ở Đức.

Theo thông tin về mẫu xe hơi mới, siêu xe Splinter được hoàn thành bởi một đội ngũ thiết kế do Joe Harmon – Nhà thiết kế công nghiệp đến từ Nam Carolina, Mỹ – giám sát. Ý tưởng này khởi nguồn từ dự án của một trường đại học mà lấy cảm hứng từ chiếc máy bay World War II-era de Havilland Mosquito – một thiết kế hoàn toàn bằng gỗ khác.

thiet-ke-may-moc-sieu-xe

Ảnh máy móc bên trong chiếc siêu xe làm từ gỗ.

Thân xe là sự kết hợp của những tấm gỗ uốn cong và dát mỏng bao gồm lớp vỏ làm bằng gỗ anh đào dệt và lớp lõi được khảm gỗ nhẹ bansa thớ mịn. Trong khi đó, khung xe được làm bằng gỗ dát mỏng mà gắn liền với các trang bị bằng gỗ có chiều dài không đồng đều cùng với các lò xo túi khí tùy chỉnh độ cao và bộ phận giảm xóc tùy chỉnh.

Các trang tin tức ô tô cho biết động cơ của siêu xe này thuộc loại “khủng” khi được làm bằng nhôm và đặt ở vị trí giữa xe. Đây là động cơ V8 7 lít sản sinh công suất lên tới 600 mã lực. Xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp, mặc dù hiệu năng của xe sẽ không thể đo được. Siêu xe bằng gỗ độc đáo này sẽ được trưng bày tại triển lãm Essen cho đến khi kết thúc triển lãm.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *