Xem xe ga nhỏ 4 bánh phóng tốc độ như siêu xe

(Baoxehoi) Một chiếc xe thuộc dòng xe máy tay ga với 4 bánh nhỏ đã đạt kỷ lục là xe tay ga nhanh nhất thế giới, chiếc xe có tốc độ tối đa ngang một chiếc xe thể thao là 173 km / h và thời gian tăng tốc khá nhanh.

Với tốc độ 173,16 km/h, chiếc mini scooter do 2 kỹ sư David Anderson và Mathew Hine cải tạo đã được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chiếc xe tay ga mini chạy nhanh nhất thế giới. Sau 6 tháng nâng cấp, mẫu xe ban đầu chỉ chạy được chưa tới 16 km/h đã chính thức phá kỷ lục trước đây do người Đan Mạch Klaus Nissen Petersen đạt được hồi năm 2012 với 133,04 km/h.

Theo quy định của tổ chức kỷ lục Guinness, chiếc scooter phải được độ lại trên một phương tiện khác có sẵn trên thị trường. Động cơ có thể được sửa đổi hoặc thay thế để đạt được tốc độ cao nhưng nhìn bề ngoài thì chiếc xe vẫn phải đảm bảo là một chiếc xe tay ga truyền thống. Và để đảm bảo điều đó, nhóm 2 kỹ sư đã độ lại phần khung sườn của một chiếc tay ga cỡ nhỏ với bánh xe đua và động cơ Bandit 600cc của Suzuki.

PHƯƠNG ANH 

Nguồn: Guinness​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *