Xem siêu xe Hennessey Venom GT mui trần nhanh nhất thế giới

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe Hennessey Venom GT phiên bản mui trần đã trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, chiếc siêu xe này đã đạt tốc độ khủng lên đến 325 km/h

Hennessey là một trong những hãng độ công suất hàng đầu nước Mĩ với tham vọng tạo ra những chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới. Quyết tâm này được thấy rõ sau khi chiếc Veyron nhà Bugatti ra đời, hãng đã 2 lần đánh bại mẫu xe này bằng chiếc Venom GT, và khi Bugatti tung Chiron, Hennessey lại quyết tâm nâng cấp toàn diện cho Venom GT.

Năm 2013, Veyron Grand Vittesse đã lập kỉ lục tốc độ là xe mui trần nhanh nhất với vận tốc lên tới 412km/h, và tới tuần trước, Venom GT Spyder đã phá vỡ thành tích này ở vận tốc 425km/h tại sân bay Naval Air Station Lemoore, California, Mỹ.

Sau kỷ lục này, sắp tới Hennessey sẽ tiếp tục nâng cấp Venom GT coupe, bản mui cứng. Nguyên do là chiếc “mới” đạt tốc độ 433,5km/h, trong khi Bugatti Chiron có thể chạy với vận tốc 450km/h, con số chưa được kiểm chứng độc lập.

Trở lại với cột mốc tốc độ mới lập, Hennessey cho biết chiếc Venom GT Spyder còn có thể chạy nhanh hơn nữa nếu như không xảy ra một sự cố đáng tiếc là 1 trong 3 chiếc bơm turbo tăng áp của hãng đã không làm việc, do đó chiếc xe bị hụt mất gần 300 mã lực so với tính toán.

Bình thường, mỗi chiếc Venom GT sẽ sản sinh ra công suất lên tới 1.451 mã lực đi kèm mô-men xoắn tới 1.728Nm, tức là có thể so sánh với siêu xe Chiron mới ra mắt. Sức mạnh này được tạo ra nhờ khối động cơ V8 7.0L twin-turbocharged, hộp số sàn 6 tốc độ, dẫn động bánh sau. Chiêc xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,4 giây và đạt tới tốc độ 320km/h chỉ mất 13 giây.

PHƯƠNG ANH

Theo: Sieuxevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *